10 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Hộp Số Của Bạn Đã Bị Hỏng

Dưới đây là 10 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Hộp Số Của Bạn Đã Bị Hỏng mà các bạn cần lưu ý

 Khi sử dụng quá lâu thì xe ô tô không thể tránh khỏi được tình trạng bị hỏng hóc, hộp số xe cụng vậy. Sau đây đại lý xe chevrolet giải phóng xin chia sẻ tới quý khách hàng một số dấu hiệu chứng tỏ hộp số của bạn đã bị hỏng.

>>> Xem thêm : mua xe chevrolet spark duo trả góp

1,Xe ồn khi mở “mo”.

Âm thanh khó chịu khi chạy xe không tải cũng chứng tỏ rằng đã đến lúc cần thay dầu hộp số, hoặc có thể dấu hiệu hư hỏng cơ khí nghiêm trọng hơn. Đa phần tiếng ồn được tạo ra do các vòng bi hay bánh răng trong hộp số đã mòn cần phải được thay thế.edit my essay

 

2,Không thể chuyển số

 

Với hộp số sàn, chiếc xe của bạn có thể có kết cấu đơn giản hơn hộp số tự động nhưng nó cũng có một số vấn đề thường gặp trong quá trình vận hành. Trong số đó phải kể đến hiện tượng không chuyển được số mặc dù người lái đã ngắt côn, gặt cần số đúng cách.

Nguyên nhân chính có thể là do cạn dầu hộp số trong quá trình sử dụng động cơ hoặc dùng dầu hộp số không đúng tiêu chuẩn kĩ thuật mà nhà sản xuất quy định. Hoặc có thể dầu không đủ độ đặc, điều chỉnh chân côn chưa chuẩn cho người lái…

3,Trượt số.

Nếu hoạt động bình thường thì hộp số sẽ tiếp tục vận hành ở cấp số mà bạn muốn hoặc máy tính sẽ tự động chuyển số khi vòng tua máy đạt đến mức nào đó để tiết kiệm nhiên liệu.Nhưng nếu hộp số bị trượt, nó có thể nhảy sang các cấp số khác nhau hoặc nhảy về “mo”.

 

Đây là triệu chứng nguy hiểm có thể dẫn đến bạn mất kiểm soát chiếc xe trong những tình huống khẩn cấp. Vì vậy bạn cần làm là đưa xe đến xưởng ngay lập tức để khắc phục sửa chữa.

 

4,Có mùi khét bốc lên từ hộp số

 

Có mùi khét chứng tỏ rằng hộp số đang bị quá nhiệt khi vận hành khiến dầu hộp số bị cháy khét, hoạt động không hiệu quả có thể gây bó cứng hộp số khi đang vận hành.

Nguyên nhân khác gây mùi khét là do bạn sử dụng chân côn không phù hợp với lộ trình đạp nhả khiến các má côn bị ma sát quá lớn và bắt đầu sinh ra mùi khét khó chịu . Mùi này sẽ biến mất nhanh chóng nếu người lái điều chỉnh lại cách lái xe của mình trong lúc điều khiển phương tiện.

 

 

5,Hộp số hoạt động ồn và rung

Nếu là hộp số sàn thường có tiếng két chói tai khi chuyển giữa các số trong quá trình điều khiển mặc dù đã cắt hết côn dưới chân. Điều này có thể xảy ra khi côn mòn hoặc các bánh răng hộp số hỏng do đi không đúng cách hay do thời gian sử dụng của chiếc xe quá lâu.

 

Với xe số tự động, khi xe bạn không chuyển số trơn tru như bình thường mà bị rung hay chuyển số một các kho nhọc thì bạn cần phải kiểm tra xe ngay tại các đại lý của hãng để được phục vụ một cách tốt nhất.

 

>>> Đọc thêm : Một số lưu ý khi lái xe vào buổi tối bạn nên biết

6,Côn không cắt

Đây cũng là một triệu chứng thường xuyên gây ám ảnh những người đi số sàn trong thời gian dài không bảo dưỡng sửa chữa. Dù họ đạp hết chân côn trên buồng lái nhưng côn vẫn không cắt hết, các lá côn vẫn tiếp tục éo vài bánh đà khiến việc chuyển số phát ra những tiếng ồn khó chịu. Nó sẽ gây nguy hiểm mất an toàn cho bạn khi dừng đèn tín hiệu giao thông cũng như trên những con đường đông đúc

 

10 dấu hiệu chứng tỏ hộp số của bạn đã bị hỏng

7,Rò rỉ dầu hộp số

Rò dầu hộp số là một trong những dấu hiệu hộp số hỏng bị va quệt hay bị tai nạn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, nếu bạn phát hiện ra những giọt dầu dưới gầm xe của mình trong những buổi sáng đi làm hay đơn thuần là chỗ để xethì hay đưa xe đi kiểm tra ngay. Khác với dầu máy, dầu hộp số không tiêu hao trong quá trình hoạt động. Vì thế, nếu bạn kiểm tra thấy mức dầu thấp thì chứng tỏ rằng dầu đã rò rỉ ra ngoài và cần phải sửa chữa kịp thời .

 

8,Đèn báo kiểm tra động cơ sáng

Mặc dù đèn này chỉ sáng khi có bất cứ hư hại gì với động cơ hoặc hệ thống chuyền động của xe nhưng nó cũng có thể cho bạn nhận biết được khi hộp số xảy ra vấn đề.

9,Các tiếng động kì lạ

Rất khó để người sử dụng biết chính xác hộp sô hỏng ở đâu khi nghe tiếng kêu phát ra nhưng ít nhất bạn có thể biết rằng nó đang gặp vấn đề chỉ bằng các giác quan của mình qua quá trình quen thuộc khi điều khiển. Hộp số tự động thường có tiếng hú thậm chí là rè rè ngắn khi vận hành còn hộp số sàn thì tạo ra những âm thanh manh tính cơ khí hơn .

 10 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Hộp Số Của Bạn Đã Bị Hỏng

10,Thiếu độ nhạy

Hộp số được thiết kế chuyển số một cách chính xác khi chuyển động vì vậy nếu thấy chúng hoạt động kém hơn bình thường thì bạn có thể chắc chắn rằng chúng đang gặp vấn đề, cần phải sửa chữa kịp thời. Nếu là hộp số sàn,có thể nhận ra điều này khi chuyển số, vòng tua máy tăng nhưng xe vẫn bị ì không thể di chuyển. Đây là dấu hiệu chứng tỏ các lá côn đã bị mòn hết mức.

 

Với hộp số tự động cũng có triệu chứng ì nhưng nó chỉ thể hiện khi chuyển số về chế độ Park hoặc Drive. Bình thường thì hộp số chuyển nhanh về hai chế độ nàynhưng nếu bạn thấy nó tỏ ra khó khăn thực hiện điều đó tốt nhất bạn nên đưa xe tới gara để kiểm tra và khắc phục vấn đề.

Trên đây là  10 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Hộp Số Của Bạn Đã Bị Hỏng mà chúng tôi đã liệt kê ra. Rất hi vọng bạn sẽ giữ được xe của mình bền và chắc đẹp nhất.

Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ tới đại lý chevrolet giải phóng:

Hotline : 0987.612.526 – 0946.242.680

Website : http://baogiaxechevrolet.net/

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680