11 Bước Giúp Xe Của Bạn Luôn Bền Đẹp Với Thời Gian

11 bước giúp xe Chevrolet của bạn luôn bền đẹp cùng thời gian

Giữ gìn và chăm sóc ô tô của bạn đúng cách, thường xuyên có thể kéo dài thời gian vận hành của xe cũng như tiết kiệm nhiều khoản chi phí sửa chữa. | chevrolet cruze ltz

11 Bước Giúp Xe Chevrolet Của Bạn Luôn Bền Đẹp Với Thời Gian

ChamSocXeHoiHe

1, Sửa chữa, khắc phục ngay khi xe hỏng hóc

Nếu bạn muốn xe của bạn hoạt động bền lâu hơn thì nên chú ý từ những vấn đề nhỏ, từ những hỏng hóc nhỏ bên ngoài như rách đệm ghế ngồi hoặc hệ thống điện gặp lỗi nhỏ.

Khi những lỗi nhỏ không được khắc phục ngay có thể gây ảnh hưởng lâu dài, gây hỏng hóc thêm các bộ phận khác. Điều này sẽ ngày càng làm tăng sự đi xuống chất lượng chiếc xe của bạn.

2,Lựa chọn nơi đậu đỗ xe phù hợp

Nên chọn những chỗ đỗ xe dễ dàng rộng rãi để tránh xảy ra va chạm vào thân xe gây hỏng hóc lớp vỏ xe. Tránh để xe dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ làm hỏng lớp sơn và phai màu hoặc dễ bị xầy xước, bong rộp hơn.

3, Lái xe đúng cách

Không cần nâng niu chiếc xe của mình quá mức nhưng không nên bắt xe hoạt động như một chiếc xe đua. Điều khiển xe vận hành ở cường độ cao một phần có thể gây nguy hiểm cho bạn, một phần khác việc bắt chiếc xe vận hành quá mức lâu dài có thể làm hỏng hóc hệ thống động cơ của xe.

4,Thay dầu xe định kì

Việc thay dầu xe định kì không những giúp động cơ hoạt động mượt mà bên cạnh đó còn giúp cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu đáng kể. Quãng đường vận hành khuyến cao cho việc thay dầu xe là từ 5.000 đến 8.000 km. Bên cạnh đó cũng cần bảo trì lọc dầu định kì để tránh lọc dầu đọng quá nhiều cặn bẩn.

5,Tìm hiểu những lỗi thường gặp trên xe để có thể tự khắc phục

Có nhiều vấn đề phát sinh trong những hoàn cảnh đặc thù nhất định hoặc khi đạt một mốc vận tốc nào đó. Trang web hoặc các diễn đàn là nơi có thể giúp bạn tìm ra những cách khắc phục nhất hoặc những câu trả lời thỏa đáng.

Với nhiều trường hợp việc biết rõ các lỗi giúp bạn có thể kịp thời khắc phục tránh những hỏng hóc lớn hoặc có thể dễ dàng thích nghi với việc xử trí lỗi xe.

>>> Đọc thêm : Túi khí trên Chevrolet hoạt động như thế nào?

kiem-tra-dau-dinh-ki

11 Bước Giúp Xe Của Bạn Luôn Bền Đẹp Với Thời Gian

6, Chăm sóc vỏ xe thường xuyên định kì

Nhằm bảo vệ lớp vỏ bền màu hơn bạn nên đánh bong lớp vỏ định kì một năm 1 đến 2 lần.Việc đánh bóng ngoài tác dụng tạo một lớp bảo vệ mỏng cho vỏ xe,bên cạnh đó còn loại bỏ một phần các yếu tố bên ngoài có nguy cơ ăn mòn lớp vỏ hoặc phá vỡ kết cấu của sơn. Chi phí của việc đánh bong lớp vỏ cũng trong mức hợp lý. Nên lựa chọn đánh bong tại các garage chuyên về xe.

7,Loại bỏ những phần bị han gỉ

Nên tránh và loại bỏ kịp thời những tác nhân chính gây rỉ sét như nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn, nước mưa, axi… 

8,Đảm bảo lốp đủ hơi

Lốp non hơi làm giảm tuổi thọ lốp gây tiêu hao nhiên liệu. Bạn có thể đầu tư một khoản nhỏ cho một bộ bơm lốp với đồng hồ kiểm tra áp suất lốp tiện dụng giúp dễ dàng kiểm soát cũng như chủ động trong việc bơm hơi cho lốp.

Tránh để những vận nặng vật sắc nhọn nên nóc xe dù chỉ là để tạm thời. Điều này có thể làm chầy xước lớp vỏ khi đồ vật rơi xuống, va chạm với lớp vỏ. Bên cạnh đó khi đang lái xe đồ vật có thể trượt khỏi vị trí bạn cố định trên nóc  xe gây nguy hiểm.

9,Sử dụng phụ tùng chính hãng

Không nên tham rẻ mà lựa chọn những thiết bị không đảm bảo để thay thế cho xe. Nếu bạn không đủ chi phí thì có thể lựa chọn phụ tùng cũ chính hãng với giá cả hợp lý để thay thế cho những hỏng hóc không nghiêm trọng.

10,Thay lọc gió định kì

Sau mỗi 19.000 km bạn có thể thay lọc gió. Việc này có thể dễ dàng tự làm tại nhà. Bạn hãy lựa chọn lọc gió phù hợp tại các đại lý chuyên cung cấp phụ kiện ô tô. Khi một chiếc lọc gió bám quá nhiều bụi sẽ kéo theo việc động cơ tiêu hao nhiều nhiên liệu.

 

 11,Vệ sinh xe khi cần thiết

Đất, cát và bụi bẩn có thể làm ảnh hưởng tới bề ngoài chiếc xe của bạn. Bên cạnh việc rửa xe thong thường bạn có thể tự xử lý những vị trí có dấu hiệu gỉ sắt  ở vị trí cạnh dưới cửa xe, gầm xe. Các bộ phận kim loại có thể bị ăn mòn nhiều hơn nếu như khu vực sống của bạn gần biển hoặc có nồng độ muối tự nhiên cao.

 Liên hệ : 

Hotline : 0987.612.526 – 0946.242.680

Website : http://baogiaxechevrolet.net/

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680