13 Nguyên tắc vàng khi lái xe số tự động Chevrolet Cruze

13 Nguyên tắc vàng khi lái xe số tự động Chevrolet Cruze

Số tự động ngày càng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Ưu điểm lớn nhất mà hộp số tự động này mang lại là sự đơn giản khi cầm lái. Người lái được giải phóng chân trái, tay phải  để tập trung hơn.

Dưới đây, chúng tôi xin chỉ ra 13 lưu ý vàng để giúp bạn vận hành thành thạo loại hộp số này sao cho hiệu quả, an toàn nhất:

1. Trước khi khởi động động cơ, bạn phải đạp hết bàn đạp phanh và đặt cần số ở vị trí “P” , đồng thời kéo phanh tay.

2. Hãy luôn trong trạng thái đạp phanh khi chuyển cần số sang vị trí khác. Nên nhớ, tuyệt đối đừng bao giờ đặt chân lên bàn đạp ga khi đang chuyển cần số từ vị trí “P” / “N” sang bất kỳ vị trí nào khác trên cần số . xem thêm: xe chevrolet colorado lt Hà Nội.

3. Bạn không nên thường xuyên ấn nút khóa trên cần số . Bởi vì, cần số có thể vô tình chuyển qua vị trí “R”.

4. Khi xe đang di chuyển, không nên chuyển cần số sang vị trí “N” .

5. Khi chuyển số sang vị trí N hoặc chuyển từ vị trí N sang các vị trí khác, bạn nhớ luôn đặt chân lên bàn đạp phan, để tránh nguy cơ mất điều khiển.

6. Khi bạn đang lái xe, nếu đèn báo vị trị cần số nhấp nháy thì có thể có lỗi ở hộp số tự động. Trong trường hợp này, hãy mang xe đến xưởng dịch vụ càng sớm càng tốt để được kiểm tra . | | giá xe cruze

Chevrolet-Cruze-2016-8

7. Hãy đạp hết bàn đạp phanh trước khi chuyển vị trí cần số khi động cơ đang hoạt động, xe đứng yên,  điều này có tác dụng để ngăn xe tiến về phía trước. Bnạ chỉ nên nhả phanh khi đã sẵn sàng để lái xe đi.

8. Sử dụng chân phải để đạp phanh và luôn luôn như vậy. Bởi lẽ, trong trường hợp khẩn cấp, nếu sử dụng chân trái khi đạp phanh có thể làm giảm phản xạ phanh.

9. Đừng bao giờ đạp ga khi chuyển cần số từ vị trí P/ N, để tránh tăng tốc đột ngột, .

10. Nếu bạn đạp chân phanh và chân ga  cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả phanh, đồng thời gây mòn má phanh bất thường.

11. Không nên đạp ga khi xe đang dừng và bàn đạp phanh đang được nhấn, bởi vì có thể gây hư hỏng hộp số tự động.

12. Tránh đặt các chai lọ, các vật khác dưới sàn, vì chúng có thể lăn gây kẹt bàn đạp phanh hoặc bàn đạp ga.

13. Hạn chế mang dép khi lái xe. Bởi vì, quai dép hoặc đế dép có thể móc vào bàn đạp ga hoặc bàn đạp phanh gây cản trở việc điều khiển xe.

xem thêm : chevrolet giải phóng

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680