5 cách đơn giản loại bỏ mùi hôi trên xe Chevrolet Cruze

5 cách đơn giản loại bỏ mủi hôi trên xe Chevrolet Cruze

Xử lý mùi hôi trên xe ô tô bằng phương pháp tự nhiên

Một chiếc xe chevrolet Cruze đẹp, sang trọng và thơm tho là mơ ước của rất nhiều người. Vậy làm cách nào để xe luôn được thơm tho, sạch sẽ và loại bỏ được hết mùi hôi ?
Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra 5 gợi ý cho bạn tham khảo để giải quyết tình trạng trên.

cruze 1

1. Thường xuyên vệ sinh trong và ngoài xe.

Nhiều lái xe khá lười biếng trong việc lau chùi, vệ sinh xe trong một thời gian dài. Đây là nguyên nhân chính, hàng đầu dẫn đến việc chiếc xe bốc mùi. Vì vậy, để hạn chế đến mức tối thiểu sự xuất hiện mùi trên xe thì việc vệ sinh và lau chùi xe là điều bạn luôn phải chú ý . Dù là người bận rộn không có thời gian di chăng nữa thì bạn cũng nên vệ sinh ôtô của mình ít nhất 3 lần/tuần.

2. Hạn chế sử dụng các loại hóa chất khử mùi.

Nhiều người cho rằng : sử dụng sáp thơm, nước hoa hay các hóa chất khử mùi thì mùi trong ô tô sẽ hoàn toàn biến mất, tuy nhiên khái niệm đó hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, các loại trên chỉ có tác dụng lấn át mùi chứ không có tác dụng tiêu diệt. Chính vì vậy, sau khi các loại mùi trên hết thì mùi hôi trên xe vẫn còn, thậm chí còn nặng hơn. Không những thế, việc sử dụng nhiều hóa chất sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của lái xe và người ngồi trên xe. Xem thêm: xe chevrolet spark duo Hà Nội.

3. Thường xuyên mở cửa thông thoáng xe.

Vào mùa hè oi bức, khi để xe qua đêm bạn nên kéo kính xuống thấp hơn khoảng 1-2 cm để có thể lưu thông không khí bên trong và ngoài xe . Gió tự nhiên có tác dụng thổi sạch mùi tù đọng trong xe. Không chỉ có thế, việc hạ cửa kính xuống để qua đêm còn tốt cho không gian nội thất bên trong nữa. Có thể coi đây là phương pháp xử lý mùi trên xe ô tô khá thuận tiện mà không mất công sức. Ngoài ra, bạn cũng nên mở cửa xe và phơi dưới trời nắng để mùi trong xe bay ra , đồng thời ánh nắng cũng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc cho xe khô thoáng và không có mùi.

4. Trước khi bắt đầu hành trình nên bật trước quạt gió 5 phút.

Thao tác này làm cho không khí trong xe và môi trường được lưu thông ,  taác dụng giúp xe thông thoáng và sạch hơn , đồng thời mùi cũng được giảm bớt đáng kể. Bạn cũng nên đặt những túi than hoạt tính trên xe vì có tác dụng hút mùi rất hiệu quả. | chevrolet cruze lt

chevrolet-cruze

5. Không hút thuốc, ăn uống trên xe.

Có thể bạn không để ý nhưng những thói quen không tốt trên xe cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc xe bốc mùi đấy. Chẳng hạn như: hút thuốc là hay ăn vặt trên xe chẳng hạn…

Hút thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà nó còn làm cho chiếc xe của bạn bị ám mùi, và mùi của nó thì thực sự rất khó loại bỏ. Vì vậy, bạn hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân bằng cách tuyệt đối nói không với thuốc lá khi trên xe nhé. Để mùi thuốc không ám vào xe, sau khi hút xong bạn nên đứng ngoài xe chờ đợi 5 đến 10 phút để làm tan mùi khói, sau đó hẵng vào xe.

Để biết thêm nhiều kinh nghiệm nữa, vui lòng ấn vào đây: dai ly chevrolet ha noi

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680