5 cách xử lý tình huống khi lưu thông trên đường | Cruze 2016

5 cách xử lý tình huống khi lưu thông trên đường |  Cruze 2016

Bạn có chắc rằng mình đủ kinh nghiệm để điều khiển tốt chiếc xe Chevrolet Cruze 2016 của mình trong những đoạn đường trơn trượt hay trong thời tiết xấu hoặc những tình huống bất ngờ xảy ra? Nếu bạn còn do dự thì bài viết này sẽ rất hữu ích với một số cách an toàn giúp bạn xử lý được phần nào trong những tình huống đó.

Chevrolet Cruze 2016 kiểu dáng mới

1. Xử lý khi gặp đường trơn trượt.

  Khi trời mưa giông bão, lầy lội đường trơn khiến tầm nhìn bị hạn chế, thậm chí còn bị trượt mất lái. Vì vậy không những bạn phải lái xe cẩn thận mà còn nên trang bị cho mình thêm những kiến thức kỹ năng cơ bản sau:

– Đối với khung đường đồi núi hiểm trở nhất là của Việt Nam khi bị mưa sẽ gây lên lầy lội, trơn trượt. Những đoạn đường này thường rất là dốc. Trong trường hợp này bạn nên giảm tối đa tốc độ của mình, đồng thời giảm một chút áp suất lốp xe để ở chế độ vừa đủ. Điều này sẽ giúp xe tăng khả năng bám đường, giảm tình trạng bị trượt lốp. Xem thêm: xe chevrolet colorado high country Hà Nội.

– Đối với xe ô tô Chevrolet đời cũ chưa được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS giống như Chevrolet Cruze thì bạn không nên phanh xe gấp trong những tình huông đó. Bởi lẽ, điều này sẽ làm cho bạn khó khăn trong việc kiểm soát xe của bạn, thậm chí có thể gây lên mất lái. Vì vậy bạn nên đạp phanh xe từ từ , thêm đó là kỹ thuật đạp nhả liên tục với những người đã tuần thục. Đồng thời hướng tay lái theo đà trượt của xe tới khi kiểm soát được hướng lái chiếc xe của mình.

– Nên bật đèn sương mù và đèn cốt để mở rộng tầm nhìn khi điều khiển , điều này cũng là để cảnh báo cho các xe phía trước. Trong một số trường hợp bạn cũng có thể điều khiển chiếc xe lên những vệt bánh của xe đã đi trước đó nhằm giảm được độ trơn trượt.

– Cuối cùng là tuyệt đối không đánh lái gấp trong những tình huống đó.

2. Xử lý khi xe Chevrolet Cruze bị mất lái.

Như đã nhắc tới ở phần trước để xử lý trường hợp này bạn vui lòng click vào link cách xử lí khi xe trượt bánh trước

3. Tình huống khi xe Chevrolet Cruze mất phanh.
Mất phanh là sự cố nguy hiểm nhất khi điều khiển xe trên đường. Trong trường hợp này, bạn nên bình tĩnh xử lý tình huống đó bằng cách cứ nhấp đạp phanh xe liên tục lấy lại chân phanh. Bạn hãy sử dụng hệ thống phanh tay phụ phía trên một cách nhịp nhàng và về số theo các nấc để ghì xe. Tuyệt đối không tắt động cơ vì điều này rất là nguy hiểm khi thống trợ lực không hoạt động.

Nếu trường hợp xấu nhất là bạn phải chọn vật cản nào đó để dừng xe thì bạn hãy cố gắng bình tĩnh chọn những bụi cây mềm hoặc những vật không gây ảnh hưởng tới xe của bạn. Lưu ý để xe Cruze 2016 không bị va trực diện bạn hãy cố gắng cho xe tiếp xúc góc nhỏ nhất có thể. | dai ly chevrolet ha noi

chevrolet-colorado-high-country-co-gi-de-tu-tin-6

4. Xử lý Chân côn bị xìu.

Trong tình huống này bạn hãy trả phanh tay và đặt cần số xe Chevrolet ở vị trí thấp, đồng thời bật đèn ưu tiên. Đạp chút ga để xe khỏi bị chồm lên và chạy xe với tốc độ chậm đến cơ sở sửa chữa gần nhất. Tuyệt đối không làm kiểu đó với đường đông đúc.

5. Vỡ kính xe.

Không may kính xe Chevrolet Cruze bị vỡ, với trường hợp chỉ rạn nứt thành vết không lớn, bạn nên sử dụng băng keo bản lớn và cố định vết đó lại. Trong trường hợp kính vỡ khó quan sát thì bạn nên di chuyển với tốc độ chậm và bật đèn ưu tiên . Đồng thời hạ tất cả các cửa kính còn lại trong xe để tránh gió quẩn xoáy bên trong.

Trên đây là một số tình huống giúp các bạn lái xe Chevrolet của mình an toàn hơn. Hãy nhớ luôn bình tĩnh trong những trường hợp của mình.Chúc các bạn lái xe an toàn.

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680