5 mẹo lái xe Chevrolet Cruze trong thành phố cho “xế mới”.

5 mẹo lái xe Chevrolet Cruze trong thành phố cho “xế mới”.

Nhiều người mới biết lái xe cảm thấy rất mất tự tin hoặc thậm chí là hoảng loạn khi điều khiển ôtô trong phố đông. Những mẹo nhỏ chúng tôi trình bày dưới đây sẽ góp phần xua tan đi tâm lý đó.

Thứ 1. Soi kỹ trước khi xuất phát.
Là một lái mới, bạn nên bớt chút thời gian quan sát xung quanh xe trước khi khởi hành, đừng sợ người khác cười hay chê bai, vì điều đó góp phần giúp bạn lái xe an toàn.

chevrolet-cruze-2016

Việc quan sát xung quanh xe trước khi khởi hành giúp bạn loại trừ những rủi ro như : gạch đá trong gầm, lốp xịt, vết trầy vỡ, chướng ngại vật hay thậm chí là trẻ con chơi đùa sau xe… Nếu xe đang đỗ trong bãi hay trong ga-ra thì bạn hãy quan sát trước bằng mắt để xem có gì cản trở lối đi hay không rồi hẵng bước vào trong xe. Trong trường hợp xe đang đỗ bên lề đường, bạn đừng quên quan sát gương thật kĩ, đồng thời bật xi-nhan trái trước khi khởi hành. Xem thêm: xe chevrolet aveo Hà Nội.

Thứ 2. Khi tay lái chưa vững không nên vội vàng.
Rất khó để trở lại làn đường cũ khi chưa vững tay lái mà bạn phải “ép đường” cho xe sau vượt lên. Trong trường hợp họ muốn vượt thì cứ để họ lấn đường mà tiến. Ngược lại, bạn phải giữ tốc độ ổn định, không nên vượt xe khác. Nếu trường hợp bắt buộc phải vượt thì phải đủ điều kiện mới được vượt và nên vượt bên trái.

chevrolet-cruze-LTZ-trang-1

Trước khi vượt bạn phải nhớ bật đèn xi-nhan, nhấn còi và để số hợp lý . Khi vượt phải dứt khoát, sau khi vượt xong phải xin đường trở về làn. Khi lái xe trong điều kiện này,bạn phải quan sát kỹ trước, sau và hai bên xe để có cảm giác lái tốt.

Thứ 3. Không phanh gấp, không đánh lái mạnh.
Khi chạy trên đường đông bạn không nên đánh vô lăng mạnh, đồng thời tránh thắng gấp vì có nguy cơ bị thúc đít xe từ những xe sau đang ùn ùn lao tới. Một chia sẻ nhỏ của giới chuyên gia là trong những khu đô thị đông đúc bạn nên giữ khoảng cách vừa đủ với xe trước để không đụng xe. | giá xe chevrolet cruze cũ

Thứ 4. Chạy đúng làn của mình , đều ga.
Hãy luôn đi đúng làn đường của mình mọi lúc có thể. Việc lưu thông theo hàng lối nghiêm chỉnh giúp hạn chế khá nhiều cơ hội cho xe máy chạy lấn làn hoặc len lỏi giữa các xe ôtô. Giữ cho xe đi cùng tốc độ với các xe khác xung quanh  để tránh việc va quệt xe với các xe khác. Không bao giờ đột ngột tăng hoặc giảm ga, bởi lẽ việc này có thể làm cho các xe khác bị bất ngờ, không kịp xử lí dễ gây tai nạn giao thông.

Thứ 5. Không để bị phân tâm khi lái xe.
Một điều nữa đối với những lái xe mới là nếu muốn nghe nhạc thì nên chỉ mở nhạc với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm khi đang lái xe. Không nên sử dụng điện thoại trong khi lái xe, bởi việc nghe điện thoại không những có thể làm bạn bị phạt mà thậm chí có thể gây nguy hiểm cho bạn và những xe khác. Chỉ trong trường hợp rất cần thiết buộc phải nghe điện thoại thì nên sử dụng chế độ rảnh tay qua bluetooth. Một tay lái xe, một tay nghe điện thoại thì mức độ phản xạ của tài xế sẽ giảm 200%.

xem thêm : đại lý chevrolet hà nội

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680