Bạn Có Biết Kỹ Thuật Phanh An Toàn Là Như Thế Nào?

Các kỹ thuật phanh an toàn được trang bị trên các xe thế hệ mới hiện nay

Bài viết sau đây sẽ thảo luận về việc phanh một chiếc xe lại với các kỹ thuật phanh an toàn được trang bị trên các xe thế hệ mới hiện nay

Câu hỏi nêu ra cho các xế tài là: muốn cho xe dừng lại chỉ cần đạp chân phanh có đúng không?

Nếu với cách phanh đơn giản trên thì chiếc xe của bạn sẽ gặp phải 3 vấn đề nghiêm trọng như sau:

1,Chiếc xe của bạn sẽ bị khóa bánh khiến bạn mất kiểm soát điều khiển hướng của chiếc xe trong lúc phanh

2, Giảm tốc độ tối đa chỉ tác dụng ở trước thời điểm bạn bị khóa bánh xe còn thời gian còn lại chiếc xe bị trượt lết không thể giảm tốc độ hơn nữa

3, Quãng đường phanh sẽ lớn do vấn đề bánh xe bị trượt lết và khoảng 90% sẽ gây ra tai nạn cho bạn

Một khái niệm mà bạn cần biết là : Hệ thống ABS hay Hệ thống chống bó cứng phanh trang bị trên các xe hiện đại hiện nay.write my essay

>>> Xem thêm : giá chevrolet colorado

Sơ lược về hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

ABS là một phát minh tuyệt vời đối với ngành công nghiệp ô tô. Hệ thống cho phép bạn vừa dừng chiếc xe lại vừa kiểm xoát được chiếc xe kể cả các trường hợp khẩn cấp nhất bằng cách sử dụng phanh nhanh chóng, thả ra khi hiện tượng khóa bánh bắt đầu được phát hiện qua các cảm biến dưới bánh xe.

ABS được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1978 và công nghệ này càng được nâng cấp,hoàn thiện hơn so với lần đầu ra mắt. Nhiều tay đua ưa thích đểphanh tay truyền thống cho chiếc xe của mình bởi họ cho rằng hệ thống ABS không phải là phương pháp hiệu quả nhất của phanh trong quá trình chuyển động của họ. Nhưng ngày nay, trong điều kiện thử nghiệm thực tế ,hệ thống ABS có thể thực hiện việc chống bó cứng bánh xe đồng thời cũng làm cho chiếc xe của bạn giảm tốc nhanh hơn bất cứ kỹ thuật phanh nào bạn đang dùng .Đặc biệt là trên đường ướt, trơn trượt rất khó kiểm soát xe.

Một kỹ thuật phanh làm chậm xe nhanh nhất không có nghĩa là tốt nhất cho người sử dụng. Khibánh xe bị khóa sẽ không điều khiển được chiếc xe của bạn đi theo đúng https://www.viagrasansordonnancefr.com/ hướng nữa, đặc biệt trong khi xe đi đến đoạn cua hay là đường trơn trượt. Tuy nhiên, vớihệ thống ABS kỹ thuật phanh tối ưu cho phép làm chậm xe ,điều khiển chiếc xe cùng một lúc đảm bảo an toàn nhất cho chiếc xe của bạn.

Threshold Breaking

Threshold Breaking là phương pháp tốt nhất để áp dụng cho hiệu suất phanh tối đa trên đường băng.Điểm hiệu quả phanh tối đa được tìm thấy trước khi tới các điểm khóa bánh xe khi đang chuyển động. Thực tế khó để biết chính xác điểm mà tại đó bánh xe sẽ bị khóa bánh. Điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như điều kiện đường đi, sự lựa chọn lốp và nhiệt độ phanh.

Kỹ thuật phanh ABS

Nếu bạn là chủ sở hữu một chiếc xe đời mới thì có khả năng rằng các kỹ sư đã dành rất nhiều thời gian để điều chỉnh hệ thống ABS để cung cấp hiệu suất tốt nhất có thể từ phần cứng.  ABS được hoạt động tốt. Nó vẫn được cho là tốt hơn Threshold Breaking và ngăn chặn bó cứng phanh tại điểm đầu tiên. Hệ thống ABS thực hiện theo phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh cho an toàn trên chiếc xe của bạn.

Khóa bánh xe

Bánh xe bị khóa không phải là tình huống khá tốt khi bạn đang di chuyển với tốc độ cao giống như các kỹ thuật phanh khác. Nhưng có những tính huống nhất định  rất khó để điều khiển xe khi mà bánh xe không bị khóachẳng hạn như đi trên đường ẩm ướt hay trơn trượt thì nên khóa bánh xe lại.

>>> Đọc thêm : một số nguyên tắc giúp lái xe an toàn trong đêm

Cadence Breaking

Cadence Breaking là một kỹ thuật phanh cho bề mặt bám thấp như trên một con đường có băng bám trơn. Cơ bản là áp dụng việc phanh, thả nhịp nhành để có được một sự ăn ý hiệu quả giữ tay lái với hiệu quả phanh. Bánh xe sẽ có xu hướng bị khóa và sẽ làm chậm xe nhưng ngăn cản bạn điều khiển xe từ vô lăng. Và khi bạn nhả phanh bạn lấy lại sự kiểm soát chỉ đạo và có thể điều khiển xe đi đúng hướng.

Lựa chọn lốp

Lốp có bề rộng khác nhau.Lốp chuyên dụng thì tốt trong điều kiện khô nhưng lại mất tác dụng trong điều kiện khác. Lốp đa dụng sẽ có tác dụng tốt trong nhiều điều kiện khác nhau.

Trong một số điều kiện phanh khó khăn, các nghiên cứu đã chỉ ra đôi khi nó có thể mang lại tác dụng cho bánh xe khi khóa bánh giúp làm chậm chiếc xe của bạn nhanh hơn. Nghiên cứu của Mỹ bởi cục quản lý an toàn giao thông đường đua cao tốc quốc gia cho thấy ABS tăng khoảng cách dừng lại trên đường sỏi. Một bánh xe bị khóa sẽ tạo một nêm sỏi ở phía trước của lốp giúp tăng ma sát trợ phanh làm giảm tốc độ của xe lại nhanh hơn. Nó cũng có thể diễn ra tương tự như đối với đường cát hay trong lớp tuyết.

Liên hệ :

Hotline : 0987.612.526 – 0946.242.680

Website: http://baogiaxechevrolet.net/

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680