Các Bước Kiểm Tra Đơn Gỉan Khi Camera Sau Không Hoạt Động

Không ai phải đi xe cũng biết cách kiểm tra những lỗi hỏng hóc cơ bản trên xe. Hiểu được điều này đại lí xe chevrolet tại Hà Nội xin gửi tới quý khách hàng một số bước kiểm tra khi camera sau không hoạt động. | Chevrolet Cruze 2016

Khi camera sau của xế yêu không hoạt động , tài xế không có nhiều kinh nghiệm sử dụng ô tô cũng có thể áp dụng một số bước đơn giản sau để kiểm tra camera trước khi quyết định mang xe tới garage để kiểm tra và sửa. Xem thêm: xe chevrolet colorado high country Hà Nội

Việc lắp đặt camera phía sau xế yêu giúp cho việc đánh lái khi đậu xe hàng nối đuôi dài hoặc đậu xe song song  trở nên dễ dàng và đảm bảo an toàn hơn cho cả tài xế lẫn người đi bộ  ở phía sau. Bởi người đứng ở phía đuôi xe sẽ dễ dàng rơi vào vị trí góc khuất mà tài xế không nhìn tới được . Camera sau vốn được cài đặt để tự động chạy khi xe khởi động. Tuy nhiên đồ dùng nhiều bao giờ cũng hỏng nên cũng không thể tránh được trường hợp hệ thống camera gặp trục trặc thì tất nhiên sẽ không có bất kì hình ảnh nào có thể truyền đến màn hình. Thỉnh thoảng có những vấn đề gặp phải khá đơn giản và tài xế có thể tự xử lý mà không cần mang đến garage để sửa. | mua Cruze trả góp

Các Bước Kiểm Tra Đơn Gỉan Khi Camera Sau Không Hoạt Động

Bước  1.Kiểm tra bụi bẩn bám trên ống kính của camera chiếu hậu

camera-sau

Các bước kiểm tra đơn giản khi camera sau xe không hoạt động

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà tài xế hay gặp phải. Đối với những tài xế mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì lỗi nhỏ này cũng dễ gây ra hoang mang và ngay lập tức mang xe ra garage sửa chữa . Nếu khi bạn thấy màn hình hiển thị hình ảnh bị mờ , nổi hình ảnh lấm tấm hoặc tối thì có vẻ như ống kính của camera đã bị bẩn. Bởi trong rất nhiều trường hợp có thể dẫn đến việc camera bị dính bùn đất hoặc bẩn ví dụ như  thời tiết mưa bẩn thì bùn hoặc nước sẽ dễ gây ra hiện tượng bám bẩn. Còn nếu trong trường hợp  đường bụi hoặc thời tiết khô ẩm thì ống kính sẽ rất dễ bị bám bụi. Xem thêm: xe chevrolet aveo Hà Nội

Việc đơn giản nhất cần làm trong trường hợp này là dùng miếng vải sạch để lau sach ống kính. Miếng vải dùng để lau cần là loại vải mềm để tránh làm xước mặt kính của len camera .

—> Xem thêm : giá xe chevrolet captiva 2016

Bước 2. Kiểm tra hộp cầu chì xe

Nếu trong trường hợp camera sau không khởi động cùng lúc với xe thì lúc đó hãy thử kiểm tra hộp cầu chì xe. Tùy vào từng hãng và dòng xe mà hộp cầu chì được đặt ở vị trí khác nhau. Có một số xe thì đặt ở  bảng điều khiển hoặc dưới vô-lăng xe .Một số xe khác lại được đặt ở trong hộp đựng đồ glove box .

Trên mỗi hộp cầu chì sẽ có hàng chữ ghi rõ danh sách những bộ phận mà hộp cầu chì phụ trách. Tìm kiếm xem dây nào dùng để nối với camera hậu và kiểm tra xem có vấn đề gì không để thay thế và sửa chữa.

Bước  3. Nếu cả đã kiểm tra cả 2 trường hợp trên đều không được thì xem đoạn dây điện nối đến camera chiếu hậu.

 

Nếu sau khi kiểm tra bụi bẩn bám trên ống kính đồng thời  kiểm tra hộp cầu chì mà camera vẫn chưa làm việc thì bạn nên kiểm tra dây điện nối đến camera phía sau xem có lỗi hay hỏng hócc gì không?

Bước 4. Cuối cùng nếu cả 3 tình huống trên đều không tìm được đáp án thì hãy mang xe tới xưởng sửa chữa để thợ kiểm tra , sửa chữa hoặc thay thế cho bạn.

Sau khi đã thực hiện tất cả các bước ở trên mà camera vẫn không làm việc thì bạn nên đem xe đến garage sửa chữa để thợ chuyên nghiệp kiểm tra , sửa chữa và thay thế nếu cần thiết.

—> Xem chi tiết tại : đại lí xe chevrolet tại hà nội

 

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680