Cách Chống Nóng Cho Chevrolet Cruze Không Tốn 1 Xu

Cách Chống Nóng Cho Chevrolet Cruze Không Tốn 1 Xu

Mùa hè đã đến, nếu biết cách, dưới cái nắng gắt ở nhiệt độ 40 độ C thì bạn vẫn có thể chống nắng cho chiếc ôtô của mình mà không hề tốn kém.

Ngoài các cách thông thường để bảo vệ chiếc xe trong mùa hè như mua bạt che nắng,dán phim cách nhiệt, bảo dưỡng điều hòa, tấm phản quang,… thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số phương pháp chống nóng miễn phí khác để tránh cho chiếc xe của bạn không bị “sấy” dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè.

Cach-bao-ve-o-to-duoi-troi-nang-nong--(1).jpg

Đỗ xe nơi râm mát

Để hạ nhiệt trong xe và tránh cái nắng trực tiếp thì tốt nhất khi đỗ xe, bạn nên tìm nơi có mái che hoặc dưới bóng cây râm mát, thoáng gió. Đó là cách đơn giản nhất bạn có thể làm khi phải đối mặt với những hôm có nhiệt độ ngoài trời tăng cao. | giá xe cruze

Ngoài ra, còn có một mẹo nhỏ nhằm chống sốc nhiệt khi đỗ xe như: thay vì đóng kín cửa kính, bạn nên để một khe hở nhỏ để không khí bên trong và bên ngoài xe có thể lưu thông tác dụng tránh tình trạng chênh lệch nhiệt độ quá nhiều. Xem thêm: xe chevrolet captiva Hà Nội.

Che nắng bằng “báo”.
Không hẳn lúc nào bạn cũng có sẵn những miếng vè bạc để chống nóng cho nội thất xe. Những vật dụng thường được dùng để che nắng như mũ, áo, vải, nón… đều không thể mang lại hiệu quả chống nóng tốt. Theo những người có kinh nghiệm thì không một vật dụng nào chống nóng rẻ, hiệu quả bằng một tờ giấy báo. Chỉ cần một tờ báo rẻ tiền cài lên khe kính cửa sổ cũng giúp giảm tải cái nóng như thiêu đốt của mùa hè lên chiếc xe của bạn.

Mở hết cửa kính khi chuẩn bị lái xe.
Phần lớn lái xe Việt Nam có thói quen khi lên xe là nổ máy và bật điều hòa ngay khi xe đang đỗ dưới trời nắng nóng. Đây là thói quen không tốt, bởi lẽ xe vừa phải tốn nhiên liệu làm mát cho không gian cabin đang rất nóng lại vừa khiến người ngồi trong xe phải chịu đựng không khí nóng một lúc lâu trước khi điều hòa kịp làm mát không gian trong xe.

Cách tốt nhất là hạ hết kính tất cả các cửa hoặc mở cửa trong vòng 1-2 phút để khí nóng thoát ra ngoài rồi sau đó mới đóng cửa, nổ máy và bật điều hòa. Cách này không hề tốn kém nhưng lại rất hiệu quả. Xem thêm: xe chevrolet spark duo Hà Nội.

Sử dụng điều hòa đúng cách.
Trong quá trình di chuyển, nếu người lái chủ động điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong xe sao cho phù hợp. sẽ giúp người ngồi không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài. Đồng thời, đây cũng là bí quyết để giảm tải cho động cơ, tiết kiệm nhiên liệu.

Chevrolet-Cruze-2017-1024-01

Ví dụ như khi gần đến điểm dừng, lái xe có thể liệu trước để tăng dần nhiệt độ trong xe lên. Thao tác này sẽ giúp nhiệt độ trong xe không quá chênh lệch với bên ngoài, giúp người ngồi không bị sốc do chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong xe và ngoài trời khi ra khỏi xe.

Thêm một lưu ý nữa là trên những chặng đường dài thì việc phun nước rửa kính lên kính trước của xe cũng giúp người lái cảm thấy mát hơn phần nào.

xem thông tin chi tiết các sản phẩm tại : chevrolet hà nội

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680