Cách Giữ Gìn Ô Tô Mãi Bền Đẹp Với Thời Gian

Một vài Cách Giữ Gìn Ô Tô Mãi Bền Đẹp Với Thời Gian

 
Để Giữ Gìn Ô Tô Mãi Bền Đẹp Với Thời Gian bạn hãy làm theo các việc dưới đây.Chắc chắn tuổi thọ của xe sẽ rất lâu.
-Lựa chọn nơi đậu đỗ xe phù hợp
Nên chọn những chỗ đỗ xe dễ dàng rộng rãi để tránh xảy ra va chạm vào thân xe gây hỏng hóc lớp vỏ xe. Tránh để xe dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ làm hỏng lớp sơn và phai màu hoặc dễ bị xầy xước, bong rộp hơn. | báo giá xe chevrolet captiva
kiem-tra-dau-dinh-ki

– Lái xe đúng cách
Không cần nâng niu chiếc xe của mình quá mức nhưng không nên bắt xe hoạt động như một chiếc xe đua. Điều khiển xe vận hành ở cường độ cao một phần có thể gây nguy hiểm cho bạn, một phần khác việc bắt chiếc xe vận hành quá mức lâu dài có thể làm hỏng hóc hệ thống động cơ của xe.

-Đảm bảo lốp đủ hơi
Lốp non hơi làm giảm tuổi thọ lốp gây tiêu hao nhiên liệu. Bạn có thể đầu tư một khoản nhỏ cho một bộ bơm lốp với đồng hồ kiểm tra áp suất lốp tiện dụng giúp dễ dàng kiểm soát cũng như chủ động trong việc bơm hơi cho lốp.

Tránh để những vận nặng vật sắc nhọn nên nóc xe dù chỉ là để tạm thời. Điều này có thể làm chầy xước lớp vỏ khi đồ vật rơi xuống, va chạm với lớp vỏ. Bên cạnh đó khi đang lái xe đồ vật có thể trượt khỏi vị trí bạn cố định trên nóc xe gây nguy hiểm.

giu-gin-o-to

-Thay dầu xe định kì
Việc thay dầu xe định kì không những giúp động cơ hoạt động mượt mà bên cạnh đó còn giúp cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu đáng kể. Quãng đường vận hành khuyến cao cho việc thay dầu xe là từ 5.000 đến 8.000 km. Bên cạnh đó cũng cần bảo trì lọc dầu định kì để tránh lọc dầu đọng quá nhiều cặn bẩn.

-Vệ sinh xe khi cần thiết
Đất, cát và bụi bẩn có thể làm ảnh hưởng tới bề ngoài chiếc xe của bạn. Bên cạnh việc rửa xe thong thường bạn có thể tự xử lý những vị trí có dấu hiệu gỉ sắt ở vị trí cạnh dưới cửa xe, gầm xe. Các bộ phận kim loại có thể bị ăn mòn nhiều hơn nếu như khu vực sống của bạn gần biển hoặc có nồng độ muối tự nhiên cao.

-Chăm sóc vỏ xe thường xuyên định kì
Nhằm bảo vệ lớp vỏ bền màu hơn bạn nên đánh bong lớp vỏ định kì một năm 1 đến 2 lần.Việc đánh bóng ngoài tác dụng tạo một lớp bảo vệ mỏng cho vỏ xe,bên cạnh đó còn loại bỏ một phần các yếu tố bên ngoài có nguy cơ ăn mòn lớp vỏ hoặc phá vỡ kết cấu của sơn. Chi phí của việc đánh bong lớp vỏ cũng trong mức hợp lý. Nên lựa chọn đánh bong tại các garage chuyên về xe.

-Sử dụng phụ tùng chính hãng
Không nên tham rẻ mà lựa chọn những thiết bị không đảm bảo để thay thế cho xe. Nếu bạn không đủ chi phí thì có thể lựa chọn phụ tùng cũ chính hãng với giá cả hợp lý để thay thế cho những hỏng hóc không nghiêm trọng.

ve-sinh-noi-that-thuong-xuye
-Thay lọc gió định kì
Sau mỗi 19.000 km bạn có thể thay lọc gió. Việc này có thể dễ dàng tự làm tại nhà. Bạn hãy lựa chọn lọc gió phù hợp tại các đại lý chuyên cung cấp phụ kiện ô tô. Khi một chiếc lọc gió bám quá nhiều bụi sẽ kéo theo việc động cơ tiêu hao nhiều nhiên liệu.

-Sửa chữa, khắc phục ngay khi xe hỏng hóc
Nếu bạn muốn xe của bạn hoạt động bền lâu hơn thì nên chú ý từ những vấn đề nhỏ, từ những hỏng hóc nhỏ bên ngoài như rách đệm ghế ngồi hoặc hệ thống điện gặp lỗi nhỏ.

Khi những lỗi nhỏ không được khắc phục ngay có thể gây ảnh hưởng lâu dài, gây hỏng hóc thêm các bộ phận khác. Điều này sẽ ngày càng làm tăng sự đi xuống chất lượng chiếc xe của bạn.

Liên hệ 
Hotline : 0987.612.526 – 0946.242.680

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680