Cách Xử Lí Khi Đèn Cảnh Báo Check Engine Sáng

Hướng giải quyết khi đèn cảnh báo check Engine phát sáng

Đèn cảnh báo Check Engine sáng có nghĩa là xe bạn đang acheterdufrance.com gặp vấn đề. Trước tình huống đó nhiều người lại không coi essays-buy.com nhẹ hoặc không biết cách xử lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có hướng giải quyết khi gặp phải tình huống trên.

Đèn check Engine có thể sáng mặc dù bạn vẫn sử dụng xe thường xuyên nhưng nhiều người không để ý tới đèn cảnh báo hoặc thậm chí không hiểu vấn đề đang được cảnh báo, nhất là với những tài xế nữ. Mặc dù nhà sản xuất luôn luôn có hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra và cách xử lý hiện tượng này nhưng ít người quan tâm khi đèn cảnh báo check engine sáng.

>> Xem thêm :báo giá xe chevrolet trax 2016

 

Đèn cảnh báo động cơ Check Engine là hệ thống cảnh báo rất quan trọng bởi vì động cơ là linh hồn của chiếc xe và nó có giá cả đắt nhất. Nguyên nhân xuất hiện cảnh báo chủ yếu là từ hệ thống điều khiển động cơ và hệ thống nhiên liệu như : lỗi cảm biến ô xy, Move giắc cắm hệ thống điện, hở nắp bình xăng, hệ thống bugi lỗi hay bình ắc quy cạn ,cảm biến lưu lượng khí vào động cơ có vấn đề, …

Trong một số dòng xe, cảnh báo check engine còn có thể do bơm xăng yếu gây ra áp lực phun xăng yếu dẫn đến vòng tua máy không đủ làm xe bị giật. Trong trường hợp này cần phải thay bơm xăng mới. Ở một số dòng xe khác lại liên quan đến cảm biến chân ga, cảm biến khí thải, bơm dầu. Thậm chí do chuột cắn hệ thống điện hoặc bộ phận cảm biến dẫn đến hoạt động không bình thường.

>>> Tham khảo tin tức khuyến mại của các dòng xe chevrolet tại đây

Theo kinh nghiệm từ nhà sản xuất Chevrolet thì thông thường đèn cảnh báo Check engine bắt buộc phải tắt khi mở khóa điện và sau khi nổ máy nếu động cơ đang hoạt động bình thường. Nếu sau khi bạn nổ máy hoặc mở khóa điện mà đèn báo Check engine sáng thì xe bạn cần được kiểm tra ngay để xử lý kịp thời.

Xe của bạn có thể vẫn hoạt động bình thường nếu đó là những cảnh báo Check engine sáng vì những lỗi nhỏ. Nhưng tình trạng có thể nghiêm trọng hơn nếu không được kiểm tra xử lý kịp thời. Trong những trường hợp xe bị lỗi nặng thì hệ thống điện tử của xe sẽ tự động đưa về chế độ hoạt động an toàn với vận tốc dưới 40km/h. Trong những trường hợp này tốt nhất hãy gọi cứu hộ đưa xe về gara để sửa chữa ngay lập tức.

Chuyên gia kỹ thuật khuyên người sử dụng xe không nên tự xóa lỗi Check Engine sáng bằng cách tháo nguồn điện. Vì điều này có thể gây nguy hiểm cho người thiếu kinh nghiệm tháo lắp ắc-quy. Nhiều trường hợp đèn báo tắt khi làm bằng cách này nhưng bản chất lỗi Check engine không được khắc phục triệt để mà chỉ có tính tạm thời.

Người sử dụng tuyệt đối không nên tự xóa lỗi bằng cách ngắt điện xe. Cách này có thể sẽ tắt được cảnh báo nhưng đây không phải là cách xử lý triệt để mà ngược lại có thể gây nguy hiểm vì tác động của hệ thông điện trên xe. Bạn hãy đưa xe đến gara để quét lỗi bằng thiết bị chuyên dụng và được sửa chữa đúng cách.

 Liên hệ :

Hotline : 0987.612.526 – 0946.242.680

Website : http://baogiaxechevrolet.net/

 

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680