Chevrolet đã phát triển thành công hộp số 10 cấp.

Chevrolet đã phát triển thành công hộp số 10 cấp mới và sẽ phổ biến trong tương lai gần.

Hãng xe Chevrolet đã phát triển thành công hộp số 10 cấp hoàn toàn mới là Hydra-Matic . So với hộp số ly hợp kép PDK 7 cấp của Porsche thì nó được đánh giá là có khoảng thời gian chuyển cấp nhanh hơn . Dự kiến, Chevrolet Camaro ZL1 sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị hộp số mới này.

xem thêm : giá xe chevrolet cruze

Chevrolet Camaro ZL1 sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng được trang bị hộp số 10 cấp mới.

Tuy nhiên bộ phận phát triển sản phẩm của xe Chevrolet cũng đã lên kế hoạch áp dụng công nghệ trang bị hộp số 10 cấp mới này lên hàng loạt mẫu xe khác của hãng trong tương lai gần. Ông Mark Reuss( trưởng bộ phận phát triển sản phẩm toàn cầu của GM) cho biết cho đến năm 2018, GM sẽ trang bị hộp số tự động 10 cấp mới của mình cho 8 mẫu xe khác nữa chứ không chỉ riêng trên mỗi mẫu xe thể thao Camaro. | chevrolet cruze

hộp số 10 cấp mới của Chevrolet

Theo đó, So với hộp số ly hợp kép 7 cấp của Porsche, hộp số 10 cấp mới của Chevrolet có thời gian sang số nhanh hơn.

Một bài kiểm tra mới nhất trên hộp số này cho thấy: so với hộp số ly hợp kép PDK 7 cấp của Porsche thì khả năng chuyển cấp từ số 1 lên số 2 nhanh hơn 36%. Khả năng chuyển cấp từ số 2 lên số 3 nhanh hơn 27%. Khả năng chuyển cấp từ số 3 lên số 4  nhanh hơn 26%. Nhờ tốc độ chuyển cấp nhanh này, xe sẽ có khả năng tăng tốc tốt hơn ở mọi dải tốc độ di chuyển. Đáp ứng kịp thời, chính xác nhất lực truyền động từ động cơ. Xem thêm: xe chevrolet spark duo Hà Nội.

Hộp số 10 cấp mới của Chevrolet có tỷ lệ hộp số/động cơ ( bánh răng ) ở cấp số cao nhất( thấp hơn so với hộp số 8 cấp hiện tại đang sử dụng trên Camaro). Điều này làm cho động cơ vận hành nhẹ nhàng hơn mà vẫn đạt được hiệu năng, tốc độ tuyệt vời. Đặc biệt, hộp số 10 cấp mới này còn tích hợp khả năng chuyển đổi mô-men xoắn tiên tiến, điều này  giúp cải thiện đáng kể hiệu suất vận hành. Ngoài ra, để thích ứng với khả năng vận hành của hộp số 10 cấp này thì hệ thống điều khiển điện hoàn toàn mới sẽ được trang bị . | đánh giá xe chevrolet cruze

Một thông tin nữa, hợp tác cùng với GM lần này còn có hãng xe Ford . Theo đó, Ford cũng sẽ phát triển hộp số tự động 10 cấp mới  trang bị cho mẫu xe bán tải F-150 Raptor. Theo kế hoạch, mẫu xe bán tải F-150 Raptor cũng sẽ trình làng vào cùng thời điểm với Camaro ZL1 thế hệ mới vào năm sau.

xem thêm : showroom chevrolet hà nội

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680