Hệ thống an toàn túi khí hiện đại mới trên chevrolet Cruze

An toàn là yếu tố mà Chevrolet luôn coi trọng hàng đầu tới quý khách hàng khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Trên những cung đường  nếu chẳng may gặp phải sự cố điều đầu tiên mà chúng ta mong muốn là đảm bảo an toàn cho người trên xe nhất là xế tài và những hành khách ngồi trong. Với chiếc xe Chevrolet Cruze 2015 bạn sẽ yên tâm hơn bởi trên xe được trang bị hệ thống 4 túi khí hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Sau  đây Chevrolet Newway xin giới thiệu tới các bạn cách thức hệ thống túi khí hoạt động giúp bạn hiểu hơn về chế độ hoạt động của hệ thống này đồng thời biết cách sử dụng đúng đắn và hợp lý hơn tính năng an toàn này trên chiếc xe của mình.

4-tui-khi-600x300

Chevrolet Cruze 2015 trang bị 4 túi khí cao cấp thế hệ mới

Xem thêm: Chevrolet Spark ls , Chevrolet Captiva

Bạn có biết Hệ thống túi khí xe Chevrolet Cruze 2015 hoạt động thế nào?

Một trong những trang bị hiện đại trên phiên bản Cruze 2015 đó là hệ thống túi khí theo công nghệ hoàn toàn mới. Hệ thống túi khí được trang bị trên xe hơi sẽ có tác dụng một lần khi chiếc xe bạn điều khiển không may gặp phải sự cố như va chạm xe, hay những tai nạn đáng tiếc không may sảy ra. Khi xảy ra va chạm hệ thống này sẽ nhận được tín hiệu hoạt động từ các cảm biến được bố trí xung quanh chiếc xe, và đây cũng chính là thời điểm hệ thống túi khí làm hỏng chính nó để bảo vệ người ngồi trên xe an toàn hơn.

Khi có va chạm xảy ra dù là bên sườn xe hay chính diện thì một loạt các hệ thống cảm biến xẽ được kích hoạt như: Cảm biến va chạm vật cản phía trước, cảm biến gia tốc thân xe , cảm biến áp suất bên sườn xe , cảm biến ghế ngồi lái xe, cảm biến áp suất phanh,… Các hệ thống này đã được kết nối với bộ điều khiển trung tâm ACU thông minh trang bị trên Chevrolet Cruze 2015: Khi nhận được các tín hiệu cảm biến từ các vị trí, hệ thống này sẽ tính toán mức tác động và kích hoạt bơm phồng túi khí khi đạt mức tác động tiêu chuẩn.

Hệ thống túi khí trên xe ban đầu được các kỹ sư nghiên cứu sử dụng hệ thống khí nén làm căng phồng túi khí khi có cật cản tác động, tuy nhiên hiệu quả có vẻ không được như mong muốn khi trang bị trên các dòng xe cũ. Một ý tưởng mới khá độc đáo đã được triển khai đó là: Họ thiết kế hệ thống làm phồng túi khí dựa trên nguyên tắc làm việc của tên lửa đẩy (công nghệ mới nhất ) bằng cách kết nối hệ thống túi khí với một “thiết bị phóng” – hệ thống bơm khí do một máy tính điện tử điều khiển trực tiếp khi có tác động, bên trong thiết bị bơm khí chứa một lớp  hỗn hợp các khí hoạt động mạnh như Natri và Kali Nitrate dễ cháy khi tác động. Khi xe gặp sự cố, các tín hiệu cam biến quanh thân xe sẽ báo về ACU, bộ phận ACU sẽ trực tiếp điều khiển và kích hoạt làm cháy các hợp chất trên, khi hợp chất này cháy sẽ tạo ra một loạt phản ứng hóa học như tên lửa phóng, chuyển các hợp chất thành khí Hydro, Oxy, Natri bơm phồng túi khí chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn 0,02s  giúp cho người sử dụng trên xe được đảm bảo an toàn ngay tức khắc.

Túi khí trên xe Chevrolet Cruze khi được kích hoạt sẽ chỉ mất 0,02s để bung ra khỏi vô lăng người lái, hoặc vị trí được lắp đặt ở những vị trí trọng điểm, tốc độ nhanh gấp 5 lần tốc độ trung bình một con người chớp mắt.nó gấp hàng chục lần so với khí nén áp dụng cho túi khí trước đó.

Túi khi sau khi bung ra để bảo vệ người ngồi trên xe sẽ đến thời điểm thoát hơi,qua những đường đặc biệt trên túi khí, quá trình thoát hơi diễn ra lập tức ngay sau khi quá trình bơm phồng túi khí kết thúc.

Bạn có biết Túi khí trên xe Chevrolet Cruze 2015 được lắp đặt thế nào?

Đầu tiên với công nghệ đầu tiên năm 1995 trên phiên bản Volvo 850 khách hàng có thể tùy chọn túi khi bên thành xe hay túi khí bảo vệ vai.hoặc là cả hệ thống đảm bảo an toàn nhất cho người ngồi trong.

Ba năm sau, tất cả các dòng xe ô tô chở người được chính phủ Liên bang Mỹ yêu cầu trang bị túi khí kép phía trước, nó như là 1 tiêu chuẩn bắt buộc phải có trên các xe.

Ngày nay, các dòng xe chủ yếu được lắp túi khí trước người lái đảm bảo an toàn hơn. Túi khí giúp bảo vệ hành khách khỏi những va đạp vào nội thất xe khi xảy ra va chạm không mong muốn. Hệ thống túi khí sẽ được kích hoạt bơm phồng với các mức áp suất khác nhau phù hợp với mức độ va chạm và tốc độ lái xe theo tính toán của bộ điều khiển từ các cảm biến truyền về.

–> xem thêm: giá xe chevrolet cruze

Với phiên bản mới nhất của Gm xe Chevrolet Cruze 2015 được trang bị 2 túi khí phía trước và 2 túi khí 2 bên cho 2 ghế đầu đảm bảo an toàn nhất cho hành khách ngồi trong.

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680