Kỹ Năng Thoát Chết Khi Oto Lao Xuống Nước

Kỹ Năng Thoát Chết Khi Oto Lao Xuống Nước

cach-thoat-hiem-khi-xe-roi-xuong-nuoc-1

Khi ô tô rơi xuống nước nếu bạn  không thể thoát khỏi xe một cách nhanh chóng và ngoi lên mặt nước thì bạn rất dễ tử vong.

Gần đây nhất , một vụ tai nạn xảy ra ở Lạng Sơn đã gây chấn động không nhỏ trong nước, cụ thể là tài xế chiếc taxi mất tay lái lao xuống ao và được vớt lên trong tình trạng cả 4 nạn nhân trong xe đều đã tử vong. Mặc dù hiện tại , đội khám nghiệm chưa có bất cứ kết luận nào nhưng có thể khẳng định cả 4 người đều không thể mở cửa để thoát ra ngoài  dẫn tới tình trạng chết đuối. | chevrolet cruze

 

Trên thực tế, kiểu tai nạn giao thông này không phải thường xuyên xảy ra , tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn chủ quan , tốt nhất bạn nên trang bị them cho mình kiến thức và kĩ năng để phòng ngừa trường hợp bất ngờ. Dưới đây Chevrolet Newway xin gửi tới quý khách hàng một số hướng dẫn thoát hiểm khi oto rơi xuống nước.

Một Số Hướng Dẫn Thoát Chết Khi Oto Lao Xuống Nước

Thứ 1 : Giữ vị trí tay lái đúng

Việc cần thiết đầu tiên là bạn cần cầm vị trí tay lái ở hướng  9h và 3h. Điều này vô cùng quan trọng bởi lẽ việc cầm lái đúng sẽ giúp cho bạn có cách đánh lái tốt và quan trọng hơn nữa là trước và trong khi xe đangky-nang-thoat-hiem-khi-oto-roi-chim-xuong-nuoc_2 rơi xuống nước áp lực của nước  có thể khiến túi khí kích hoạt , nếu bạn đặt sai cách thì khi túi khí nổ sẽ làmđầu mình tự đạp vào tay mình. Bởi túi khí có thể bơm hơi trong vòng khoảng 0,04 giây.Bên cạnh đó, nếu bạn đã xác định bị rơi xuống nước thì bạn cần thật bình tĩnh và tập trung suy nghĩ xem nên làm thế nào để thoát ra ngoài thay vì hoảng sợ hay la hét. Tham khảo thêm: giá chevrolet cruze 2016

Thứ 2:  Cần làm theo đúng trình tự

ky-nang-thoat-chet-khi-ôt-roi-xuong-nũo

 

Trình tự tiêu chuẩn nhất trong việc thoát hiểm khi xe rơi xuống nước luôn là: tháo dây bảo hiểm sau đó chú ý tới trẻ em tiếp đó mở cửa sổ và cưới cùng là ra ngoài.

Thứ 3. Lối thoát là cửa kính

ky-nang-thoat-hiem-khi-oto-roi-roi-xuong-nuoc_4

ki-nang-thoat-chet-khi-oto-roi-xuong-nuoc

Trên thực tế mọi người thường hay cho rằng :  khi xe rơi xuống nước thì cần thoát ra ngoài bằng cửa chính. Tuy nhiên theo ý kiến của những chuyên gia giàu kinh nghiệm sử dụng ô tô thì bạn cần thoát ra bằng cửa sổ trời (nếu có) hoặc cửa kính . Nghiên cứu thực tế cho thấy chiếc xe vẫn có thể hoạt động được hệ thống điện khoảng 3 phút trước khi chìm hẳn. Trong trường hợp như thế này, tốt hơn hết là bạn không nên nghĩ đến việc mở cửa chính  của xe bởi lẽ nước sẽ theo cửa chính vào nhanh hơn và có thể nhấn chìm toàn bộ hành khách .

Xem thêm dòng xe chevrolet colorado lt

Khi xe rơi xuống dưới nước cửa sổ chính sẽ phải chịu 1 áp lực nước khủng khiếp của nước ép vào cho đến khi áp suất bên trong và ngoài xe bằng nhau ( lúc cả xe đã chìm hẳn) nên rất khó để mở. Chính vì vậy, hiện tại một số mẫu xe có hệ thống an toàn tự động sẽ tích hợp thêm tính năng tự mở cửa kính khi phát hiện ngập nước. Tham khảo thêm : giá xe chevrolet cruze

ky-nang-thoat-hiem-khi-oto-roi-xuong-nuoc

Trong trường hợp hệ thống điện không mở được cửa kính, bạn hãy dùng mọi cách có thể để phá cửa kính ví vụ như kìm, khóa, tuốc-nơ-vít hay giày cao gót… Hiện nay trên thị trường  có bán chiếc búa chuyên dụng là tối ưu  vừa có chức năng cắt dây an toàn, sạc điện thoại vừa có chức năng làm đèn pin, . Các bạn lên lưu ý là đập kính bên hoặc kính sau vì kính lái thường rất bền với nhiều lớp dính bằng keo chuyên dụng.

 

Trong trường hợp không phá được kính, hãy từ từ đợi nước ngập đến ngang ngực thì hít một hơi thật dài đợi lúc nước vào đầy trong xe thì hẵng mở cửa thoát ra ngoài. Chú ý để tay ở khóa cửa để sẵn sàng mở ra khi đến đúng thời điểm.

 

Thứ 4: Việc cần làm sau khi thoát khỏi xe

ky-nang-thoat-hiem-khi-oto-roi-roi-xuong-nuoc-5

Sau khi đã thoát được khỏi xe, việc đầu tiên bạn cần làm là đưa trẻ em ra trước, nhắc trẻ hít một hơi thật sâu dưỡng khí trước khi ra khỏi xe  nếu trẻ biết bơi hãy cho trẻ bám vào vật chắc chắn nổi được hoặc đưa trẻ lên càng cao càng tốt. Sau khi thoát  khỏi xe, hãy cố gắng cùng trẻ lên mặt nước.

Xem thêm : Chevrolet Cruze 2016 – Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Người Dùng

 

 

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680