Kinh Nghiệm Bảo Dưỡng Và Chăm Sóc Xe Mà Bạn Nên Biết

KINH NGHIỆM CHĂM SÓC VÀ BẢO DƯỠNG XE MÀ BẠN NÊN BIẾT

Đây là lần đầu tiên bạn mua ô tô? Vậy bạn đã biết làm thế nào để bảo dưỡng và chăm sóc chiếc xe thân yêu của mình  để lúc nào cũng bền đẹp như mới? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho quý vị một số mẹo nhỏ để chăm sóc chiếc xe của mình.

Chevrolet-Captiva

chevrolet captiva 2016

Song song với việc đưa xe đi bảo hành định kỳ tại các trung tâm thì việc tự bảo dưỡng xe ô tô tại nhà cũng không kém phần quan trọng. Sau đây là những kiến thức căn bản chăm sóc cho chiếc xe của bạn luôn bền đẹp như mới.

   Tự nhắc nhở bản thân về lịch chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô băng cách : Dán nhắc nhở trên kính chắn gió hay thông báo qua tin nhắn điện thoại hoặc email. Có rất nhiều cách khiến bạn nhớ mãi không quên lịch chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, tuy nhiên,không được lạm dụng hay quá phụ thuộc vào những lần kiểm tra định kỳ này bởi bạn sẽ không thể giữ được phong độ tốt nhất cho xe ô tô.
Vì vậy , đại lý chevrolet hà nội nơi chuyên cung cấp các dòng xe chevrolet Cruze , chevrolet captiva, chevrolet aveo,.. đã tập hợp những mẹo cơ bản giúp người dùng tự bảo dưỡng, sử dụng xe hiệu quả.

Cách giữ gìn và bảo vệ lốp xe ô tô.

bom-xe-bang-khi-nito-3

Thường xuyên kiểm tra lốp xe ô tô cũng như áp suất lốp. Nếu có chút thời gian rảnh, bạn hãy đi quanh chiếc xe và kiểm tra bốn bánh một cách trực quan, có thể xem xét kỹ hơn về nó. Bởi lẽ, lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, tiết diện tiếp xúc nhỏ nhất là bằng bàn tay. Do đó, nếu lốp xe bị mòn và độ bám đường của xe giảm thì đồng nghĩa với việc tỷ lệ gặp tai nạn gia tăng. Đặc biệt tại những đoạn đường trơn trượt góc cua vòng vèo.

Bạn nên tự tập thói quen kiểm tra lốp xe mỗi tuần một lần, đồng thời tiến hành đo áp suất lốp. Việc để lốp xe non thường là nguyên nhân của khá nhiều rắc rối trong quá trình di chuyển, ví dụ như là tăng độ hao mòn cho lốp hay lốp non làm cho tiết diện tiếp xúc với mặt đường tăng,tạo ra lực cản lớn bởi ma sát tăng dẫn tới tiêu thụ nhiên liệu cũng sẽ cao hơn thông thường . Sẽ thật là nguy hiểm nếu phải rẽ hoặc phanh bởi độ bám đường của lốp xe bị giảm đáng kể. Kiểm tra thường xuyên áp xuất lốp trước mỗi chuyến đi xa bằng máy đo áp suất lốp để kiểm tra liệu độ căng của lốp xe để xem nó có phù hợp với điều kiện khác nhau của mỗi đoạn đường hay không.

Hệ thống đèn ô tô của xe.

 

Đèn cũng là một bộ phận rất quan trọng của xe. Tương tự như việc kiểm tra lốp thì việc đảm bảo rằng hệ thống đèn ở cả trong lẫn ngoài ô tô hoạt động tốt là điều cần thiết khi lái xe. Công việc kiểm tra này bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của người khác, đặc biệt là khi kiểm tra đèn hậu . Trường hợp bạn cảm thấy đèn pha hay đèn hậu của xe có dấu hiệu bị hỏng, cần lập tức sửa ngay để đảm bảo an toàn của bản thân và cả gia đình. Nếu bạn cảm thấy đèn xe không đủ sáng thì đừng vội thay bóng đèn công suất cao hơn, bởi lẽ như vậy sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của xe. Trường hợp nghiêm trọng hơn là bóng đèn mới có thể làm chảy các bộ phận xung quanh do có nhiệt độ cao và không thích hợp cho dòng xe của bạn.

xem thêm: giá xe chevrolet cruze

Luôn giữ xe ô tô của bạn sạch sẽ.

Việc này khá là đơn giản, giữ sàn xe sạch sẽ và gọn gàng sẽ giúp cho chiếc xe luôn ở trong tình trạng tốt cũng như sẽ dễ chịu hơn rất nhiều cho qúa trình điều khiển xe. Thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn muốn đổi xe hoặc có nhu cầu sang nhượng xe cho người khác hoặc cho đại lý.
Đa phần mọi người thường sẽ đánh giá nội thất của xe để kết luận chiếc xe ô tô của bạn được chăm sóc như thế nào. Từ đó có thể dễ dàng kết luận tình trạng xe. Vậy tại sao bạn lại không thường xuyên vệ sinh chiếc xe của mình nhỉ.
* Một số lưu ý thêm: Nếu dùng dung dịch tẩy rửa trong quá trình lau dọn xe thì bạn chú ý đừng để dung dịch dính vào tay gạt số hoặc vô-lăng hay các vật dụng bằng kim loạ, chân phanh. Việc lau rửa các bộ phận này sẽ khiến chúng luôn mới nhưng cũng đồng nghĩa với việc ngày càng trơn trượt khó điều khiển và khả năng gây tai nạn tăng cao. xem thêm: xe chevrolet colorado lt Hà Nội.

IMG_0984_zps6450fedc

Chevrolet Spark

Bảo dưỡng ngoại thất.
Hiện nay có rất nhiều tiệm rửa xe nên việc làm sạch ô tô đã không còn là khó khăn, tuy nhiên tự mình rửa xe cũng là một công việc khá thú vị . Việc thường xuyên rửa xe không những giúp cho xe luôn sạch sẽ mà còn loại bỏ mùi,bụi bặm và giữ gìn lớp sơn luôn bóng đẹp như mới.

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680