Một số nguyên nhân khiến xe ô tô bị hỏng | chevrolet cruze

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE BỊ HỎNG. | Chevrolet Cruze

Bạn là 1 người mới mua xe và bạn đan tìm cách bảo vệ cho chiếc xế yêu của mình được an toàn.Bài viết này sẽ giúp bạn giữ gìn người bạn đường luôn bền đẹp như mới . | chevrolet cruze ltz

 

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chiếc xe của bạn bị hỏng. Những nguyên nhân đó có thể phát sinh trong quá trình sử dụng hoặc đến từ sai lầm của người dùng khi mới mua xe. | gia xe chevrolet cruze

1. Không kiểm tra, lái thử xe trước khi mua.

Trước tiên bạn cần phải kiểm tra xe thật kỹ trước khi mua( nhất là đối với những xe đã qua sử dụng).

Đối với những chiếc xe đã qua sử dụng thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ càng chiếc xe đó để tránh trường hợp xe đã bị hỏng ngay từ ban đầu .Chính vì vậy, khi đi mua xe bạn hãy yêu cầu người bán cung cấp hồ sơ của xe,sau đó tiến hành kiểm tra và đối chiếu cẩn thận, đảm bảo sự trùng khớp về thông tin cũng như thống nhất giữa hồ sơ và xe . Thêm nữa, bạn cần chắc chắn rằng mình đang mua  một chiếc xe hợp pháp . Tuy nhiên không phải xe cũ mới phải kiểm tra kỹ mà ngay cả khi mua một chiếc xe mới cũng vậy. Tốt nhất là bạn hãy lựa chọn mua xe ở một đại lý uy tín, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình để đảm rằng mình sẽ mua được một chiếc xe như ý. Xem thêm: xe chevrolet aveo Hà Nội.

2. Không tiến hành bảo trì cho xe theo đúng định kỳ.

Việc bảo trì, bảo dưỡng xe đúng định kì sẽ giúp bạn phát hiện ra những nguy cơ hỏng hóc hay những lỗi nhỏ để khắc phục trước khi nó trở nên nghiêm tọng hơn,tránh những hư hỏng đáng tiếc.
Nghiêm túc tiến hành  bảo dưỡng định kỳ cho xe sẽ giúp bạn hạn chế, khắc phục nhanh được những hư hỏng đáng tiếc.

bdd

Bảo dưỡng xe định kỳ

   Sau một thời gian sử dụng, từ chiếc xe cơ bản cho đến chiếc xe đời mới hạng sang cũng không tránh khỏi vấn đề hỏng hóc. Có rất nhiều vấn đề hỏng hóc gây nên hậu quả nghiêm trọng nhưng chủ xe rất khó phát hiện ra ,ví dụ như :lọc gió bị bám bụi lâu ngày hay kim phun nhiên liệu bị tắc…Chính vì thế, nếu được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thì những điều đó sẽ không thể sảy ra và ảnh hưởng đến tính an toàn cũng như tuổi thọ và hiệu suất của xe.

3. Không chú ý đến ắc quy.

Ắc quy chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra những sự cố cho xe hơi trong khi lưu thông vào mùa mưa hay trên đoạn đường ngập nước. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến ắc quy như : Khi người dùng rời khỏi xe mà quên tắt đèn nội thất và các thiết bị điện trong xe trong một khoảng thời gian dài hoặc sự ăn mòn của các cực pin, thậm chí khởi động xe không đúng cách cũng là nguyên nhân… Những sự cố này khiến cho ắc quy dễ bị yếu đi và gây nên hiện tượng chết máy . Chính vì vậy, khi thấy ắc quy có dấu hiệu yếu dần đi thì bạn hãy lập tức tiến hành sạc điện ngay. Nếu trong thời gian dài xe không được hoạt động thì khi hoạt động lại bạn cũng cần sạc lại ắc-quy.

Liên hệ ngay đại lí chevrolet tại hà nội để được báo giá tốt nhất!

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680