Một Số Lưu Ý Cho Phụ Nữ Mang Thai Để Lái Xe An Toàn

Một Số Lưu Ý Cho Phụ Nữ Mang Thai Để Lái Xe An Toàn

Phụ nữ lái xe trong khi đang mang thai là điều rất bình thường, nhưng để không gây ra những chấn thương cho bản thân hay ảnh hưởng cho thai nhi thì thai phụ cần tuân thủ các quy định an toàn hơn những người lái xe khác. | mua chevrolet cruze trả góp

Điều chỉnh lại dây an toàn và túi khí

lai-xe-an-toan
Việc đầu tiên là chú ý thắt dây an toàn sao cho đúng. Việc cài dây không đúng cách sẽ đặt nhiều áp lực trên bụng của người mẹ và em bé,nhất là khi tai nạn xảy ra.Việc cài dây an toàn giúp người sử dụng giữ chặt những phần cứng của cơ thể,chẳng hạn như phần thân trên, phần khung xương chậu, nhờ đó giúp bảo vệ phần mềm, như phần bụng mang thai nhi.
Nên đẻ dây an toàn được bám sát vào người , vòng qua ngực và khu vực bụng dưới. Và tuyệt đối không để dây an toàn áp vào bụng trên, vì điều này có gây nguy hiểm cho thai nhi nếu có một cú phanh gấp hoặc cú nhấn ga mạnh.

—> Tham Khảo : xe bán tải Chevrolet colorado
Người mẹ cũng nên điều chỉnh tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất , nên giữ khoảng cách giữa bụng mẹ và vô–lăng nhằm tránh bụng đập vào vô-lăng khi phanh gấp. Người mẹ cũng không cần phải ngồi thẳng người quá vì nó dễ gây đau lưng, người mẹ có thể dựa lưng vào ghế hoặc điều chỉnh ghế hơi ngả về phía sau một chút ít.
Rất nhiều thai phụ luôn tỏ ra lo lắng về việc túi khí bung ra quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, tuy vậy, sự cố này sẽ không thể xảy ra nếu họ ngồi cách vô-lăng một khoảng cách hợp lí và thắt dây an toàn đúng cách. Xem thêm thông tin xe chevrolet captiva ở Hà Nội.
Nghỉ ngơi một cách hợp lí
Thai phụ có thể lái xe nhưng tốt nhất nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lí nếu phải di chuyển trong khoảng thời gian khá dài. Nghỉ ngơi và đi lại thường xuyên sẽ tăng lưu thông máu đến chân. Những biện pháp tập thể dục cho chân có thể được kể đến như cử động chân quanh chỗ ngồi và xoa bóp bàn chân thường xuyên.

Xem thêm ….

Những điều cần tránh với lốp xe ô tô
Do thai phụ hay mệt mỏi nên tốt nhất là nên hạn chế lái xe khi sức khỏe không cho phép vì điều này rất dễ dẫn đến những tai nạn không lường trước được.
Cần chú ý các giai đoạn khác nhau của thai kỳ
Thời gian đầu khi mang thai, việc lái xe vẫn còn dễ dàng. Và thậm chí trong thời gian từ tuần 14 đến tuần 28, nếu thai phụ cảm thấy có sức khỏe tốt thì họ vẫn có thể tham gia giao thông như bình thường nhưng cần theo dõi sát sao các biểu hiện của bản thân.
Trong 3 tháng cuối thai kì,khi bụng của người phụ nữ đã to lên nhiều nên cần hạn chế tới mức thấp nhất hoặc không nên lái xe để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Vui lòng liên hệ ngay đại lý chevrolet giải phóng : 0987.612.526 – 0946.242.680 để đực tư vấn tốt nhất!

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680