Một Số Lưu Ý Khi Bạn Muốn Sơn Mới Oto

MỘT SỐ LƯU Ý CHO BẠN KHI MUỐN SƠN MỚI OTO

Ô tô bạn đã cũ hoặc bị trầy xước cần được sơn mới oto lại ? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số kinh nghiệm nên biết cho bạn khi quyết định tân trang lại người bạn đường của mình. | Giá xe chevrolet cruze

2015-Chevrolet-Cruze-Release-Date-700x450

Khi nào  nên sơn lại vỏ xe?

Đó là khi lớp sơn vỏ xe ô tô bị của bạn bị trầy xước nhiều hoặc vết trầy sâu, bị bạc màu hay loang lổ thì bạn nên cho chiếc xe của mình đi trùng tu lại nhan sắc ngay. Bởi khi lớp sơn bề mặt bị tổn thương sâu, nhiều sẽ khiến cho lớp kim loại bên trong nhanh chóng bị oxy hóa, điều này khiến cho tại các vết trầy xước sẽ nhanh chóng bị rỉ và lan rộng ra. Chính vì vậy, bạn muốn giữ chiếc xe ô tô của mình được bền đẹp thì khi lớp sơn ngoài xe của bạn bị một số vấn đề trên thì bạn nên cho chiếc xe đi sơn lại.

Có nên thay đổi màu sơn hay vẫn giữ nguyên?

Việc thay đổi màu sơn thường phụ thuộc vào ý thích của chủ nhân. Nếu bạn chỉ có ý định sơn lại bề mặt để khắc phục những vết xước hay vùng loang lổ trên xe thì tất nhiên màu sơ nguyên bản chính là sự lựa chọn sáng suốt . Nhưng nếu bạn muốn sơn lại toàn bộ chiếc xe thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một màu sơn mới khác với màu sơn cũ khi bạn không còn thích lớp sơn nguyên bản nữa. Xem thêm: xe chevrolet captiva Hà Nội.

Làm thế nào để xác định đúng màu sơn nguyên bản?

Để có thể xác định màu sơn và pha sơn theo đúng tỷ lệ gần như tuyệt đối thì bạn cần phải căn cứ vào code màu của nhà sản xuất sơn cung cấp trên sản phẩm. Mã code này thường được nhà sản xuất gắn dưới nắp capo hay dưới kính lái,… Các thông số thêm bao gồm các thông tin về xe, về mã màu sơn cần biết. Khi không có thông tin về mã code thì tốt nhất là bạn nên dùng bảng màu mẫu, so sánh một cách cẩn thận, có thể nhờ sự trợ giúp từ chuyên viên kĩ thuật.

Spark Duo

Sơn sẽ được pha như thế nào?

Nhân viên – người mà phụ trách việc sơn lại xe cho bạn sẽ căn cứ vào mã code màu của xe để tìm màu thích hợp cho chiếc xe. Sơn sẽ được pha theo công thức mà nhà sản xuất đưa ra. Công đoạn này sẽ được thực hiện cùng với một chiếc cân điện tử để cho ra kết quả màu sắc chính xác đến từng giọt.

Sơn vỏ xe gồm có mấy lớp?

Vỏ xe ô tô thường được sơn từ 4 đến 5 lớp.
* Lớp sơn trong cùng là lớp sơn chống rỉ.
* Tiếp đến là sơn lót.
* Sau đó là sơn màu.
* Ngoài cùng là lớp sơn bóng.
Ở một số dòng xe cao cấp như Chevrolet Cruze 2016 hoặc dòng xe sedan thể thao chevrolet captiva ,vỏ bọc xe có thể được sơn thêm nhiều lớp hơn để tạo độ sâu và tạo các hiệu ứng hoặc tạo họa tiết trang trí đặc biệt cho xe.

Quy trình sơn xe.

Khi tiến hành sơn mới lại cho xe tại các trung tâm sửa chữa, bảo trì thường thực hiện theo các bước:

Bước 1: Nhân viên kiểm tra mã code màu hoặc chọn code mới và pha sơn theo đúng tỷ lệ quy định.

Bước 2: Chuẩn bị và làm sạch bề mặt vỏ xe để sơn, bao gồm :
+ Mài ráp toàn bộ vỏ xe.
+ Khôi phục những chỗ bị bẹp, méo, cong, vênh.
+ Vệ sinh sạch sẽ vỏ xe.

Bước 3: Phun sơn, sấy khô và làm bóng các lớp sơn chống rỉ, sơn lót cũng như sơn màu.

Bước 4: Phun sơn bóng sau đó để khô và tiến hành đánh bóng bề mặt.

Lưu ý : Nếu phải sơn nhiều màu sơn khác nhau trên thân xe thì các kỹ thuật viên phải tiến hành bọc và che chắn phần sơn trước rồi sau đó mới tiến hành sơn màu sơn khác.

Thời gian sơn lại toàn bộ xe là bao lâu?

Thời gian này còn tùy thuộc vào tình trạng của vỏ xe như thế nào để quyết định thời gian sơn nhanh hay chậm. Thông thường thì thời gian sơn lại toàn bộ xe khoảng 72 tiếng từ khi chuẩn bị đến khi hoàn tất.

Lưu ý: Khi sơn lại màu mới cho chiếc xe, bạn phải tới đăng ký đổi màu xe tại cơ quan có thẩm quyền trước khi lưu hành xe.

xem thêm=>> chevrolet hà nội

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680