Một Số Lưu Ý Khi Cho Trẻ Đi Du Lịch Bằng Chevrolet Cruze

Một Số Lưu Ý Khi Cho Trẻ Đi Du Lịch Bằng Chevrolet Cruze

Dịp lễ quốc tế thiếu nhi 1/6 tới đây sẽ là điều kiện lý tưởng để bạn vi vu cùng gia đình bằng ôtô, hay đưa trẻ đi chơi. Tuy nhiên khi mang theo trẻ nhỏ thì bạn cần đặc biệt lưu ý một vài điểm dưới đây.

chevrolet-colorado-2017-11

Lên kế hoạch cho chuyến đi.
Nếu đưa con đi chơi xa, bạn cần lưu ý là phải lên kế hoạch kỹ càng. Khi bạn di chuyển bằng ôtô, chuyến đi có thể có nhiều chặng nghỉ, bạn có thể sẽ muốn dắt bé xuống đi bộ, khám phá. Vì vậy bạn nên ấn định các chặng nghỉ trên ở những nơi trẻ thích như: khu vui chơi hay công viên.

Chăm sóc xe trước khi đi.
Không có gì tồi tệ hơn khi bạn bị mắc kẹt trên đường do hỏng xe. Vì vậy, trước khi bắt đầu chuyến hành trình cùng trẻ thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ chiếc xe của mình. Cố gắng đảm bảo các điều kiện tối thiểu cần thiết để xe vận hành trơn tru. Xem thêm: xe chevrolet aveo Hà Nội.

Cần có ghế ngồi riêng cho trẻ.
Bắt buộc phải có ghế riêng dành cho trẻ em hoặc phải có người bế, giữ bé trong lòng cho đến khi trẻ có thể tự ngồi trong xe với dây an toàn được đeo. Hầu hết trẻ em khoảng 8 tuổi (hoặc cao 1m2 ) là có thể ngồi vừa với dây an toàn đi theo ghế của xe.

baby-car-seat.jpg

—> Xem thêm : mua xe oto chevrolet cruze trả góp

Nên để trẻ ngồi ở vị trí nào trong xe?
Theo thống kê của các tổ chức an toàn trên thế giới, tai nạn ôtô đứng đầu trên thế giới về nguyên nhân gây ra cái chết cho trẻ em trong độ tuổi dưới 15 và có nhiều tình huống khác nhau. Trong đó, nguyên nhân do trẻ em ở độ tuổi dưới 15 là không được ngồi và bảo hiểm đúng cách trong ôtô chiếm hơn 57%.

Tại Việt Nam, chúng ta có thể thấy, đa số trẻ em được bố mẹ bế ngồi trong xe hoặc đứng chơi tự do trong xe, hay thậm chí là ngồi trong lòng bố mẹ khi họ đang lái xe sát vào vô-lăng. Mặc dù trên tất cả các xe có túi khí đều có biểu tượng cảnh báo: “Trẻ em có thể chết bởi túi khí. Ghế sau là ghế an toàn nhất cho trẻ em” nhưng dường như còn nhiều bậc bố mẹ bỏ qua lời cảnh báo đó.

Mang tất cả các vật dụng cần thiết.
Đi du lịch cùng với trẻ em đồng nghĩa với việc bạn phải đảm bảo rằng đem theo đầy đủ đồ uống cũng như đồ ăn nhẹ. Bạn cần phải mang nhiều hơn so với dựu tính để đề phòng trường hợp thời gian di chuyển kéo dài hơn dự kiến. Thêm nữa là đừng quên các vật dụng lặt vặt như túi đựng rác, khăn giấy hay khăn lau cho em bé, …

Đừng để trẻ cảm thấy buồn chán.
Trong nhiều trường hợp trẻ em có thể cảm thấy buồn chán khi tham gia một chuyến đi dài. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị các loại hình giải trí mà trẻ em thích như âm nhạc, phim ảnh, sách hay các trò chơi để giữ cho chúng thoải mái.

car-seat-baby-620x349.jpg
Một vài lưu ý khác:
– Trước khi bắt đầu di chuyển, hãy đảm bảo rằng tất cả các cửa đã ở trạng thái Lock.

– Đừng bao giờ để trẻ em một mình trong xe.

– Hãy giữ một khóa dự phòng trong túi hoặc ví,phòng trường hợp bạn để quên khóa trong xe.

– Bạn có thể treo một mảnh vải hay mua một tấm che nắng vừa với cửa sổ của xe để đảm bảo ánh nắng chiếu trực tiếp vào trẻ.

– Bạn cần dừng xe nếu trẻ cảm thấy mệt hay cần đi vệ sinh.

Liên hệ ngay đại lí xe chevrolet tại hà nội : 0987.612.526 để biết chương trình khuyến mại tốt nhất!

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680