Một Số Mẹo Bảo Dưỡng ắc-quy Cho Xe Ô tô

Một Số Mẹo Bảo Dưỡng ắc-quy Cho Xe Ô tô

 1.Luôn làm mát ắc-quy.

Trong thời gian dài, tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao dưới mui xe nhiều lần sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của chính bình ắc-quy đó. Bạn có thể giải quyết vấn đề trên bằng cách: sử dụng bao cách nhiệt dành cho ắc-quy hoặc lớp phủ . Tác dụng của bao cách nhiệt là giữ cho ắc-quy không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tỏa ra dưới nắp ca-pô xe. Xem thêm: xe chevrolet colorado high country Hà Nội.

Bao cách nhiệt dành cho ắc-quy.

2. Bảo dưỡng ắc-quy.

Hiện nay, hầu hết ắc-quy được bảo hành miễn phí, tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy. Theo thời gian, điện năng trong ắc-quy sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài, làm giảm tuổi thọ của ắc-quy. Do vậy, bạn nên mở nắp bình ắc-quy mỗi tháng 1 lần, thật cẩn thận bằng tuốc-nơ-vít, đồng thời kiểm tra mức nước điện phân ở trong từng ngăn bình.

Nếu mực nước nằm dưới vạch max và cách nắp bình hơn 19mm thì bạn nên châm thêm thêm chất điện phân hoặc nước cất  đến mực thích hợp. Trong trường hợp bạn sử dụng chất điện phân thì phải hết sức cẩn thận, bởi lẽ hầu hết chất điện phân là axit đậm đặc. | giá xe chevrolet cruze

Kiểm tra mức nước điện phân.

3. Tránh để Ắc-quy quá lạnh.

Có thể dùng bao cách nhiệt để bảo vệ ắc-quy nếu nhiệt độ dưới mui xe quá cao. Nếu thời tiết trở lạnh, bạn nên sử dụng tấm giữ nhiệt giúp bảo vệ ắc-quy xe khỏi bị đóng băng nếu nhiệt độ xuống quá thấp.

4. Theo dõi mức điện áp.

Thường xuyên kiểm tra mức điện áp của ắc-quy bằng cách: cho ắc-quy tải nặng trong khoảng 30 giây để kiểm tra điện áp đầu ra. Nếu đồng hồ đo báo đèn xanh lá cây nghĩa là ắc-quy đang nằm trong tình trạng tốt và bạn có thể an tâm.

Theo dõi mức điện áp của ắc-quy thường xuyên.

5. Làm sạch ắc-quy bằng Baking soda và soda (Natri Hydrocacbonat)

Các chuôi của bình ắc-quy thường bị ăn mòn bởi sự điện phân. Bạn có thể sử dụng  bàn chải đánh răng và hỗn hợp 3 muỗng canh banking soda và 1 muỗng nước ấm để chà sạch các mảng bám trên các chuôi. Sau đó lau lại bằng khăn ướt cho sạch hỗn hợp nói trên rồi lau khô bằng một chiếc khăn sạch. | showroom chevrolet o ha noi

6. Dùng mỡ bò để tránh ăn mòn.

Sau khi đã làm sạch các gỉ sắt, hãy sử dụng mỡ bò bôi vào các điện cực ắc-quy , việc này sẽ ngăn chặn sự ăn mòn trong tương lai, đồng thời giữ cho các chúng ổn định trong những tháng mùa đông.

7. Aspirin sao? Đúng vậy, xe hơi cũng có thể bị “nhức đầu”.

Trong trường hợp ắc-quy bị hết điện, lại không có ai xung quanh để giúp bạn và bạn có sẵn một vài viên Aspirin trong xe thì bạn có thể “chữa cháy” được tình huống éo le này. Chỉ cần thả hai viên Aspirin vào trong ắc-quy thì axit Acetyl-Salicytic trong Aspirin sẽ kết hợp với axit Sunfuric của ắc-quy sẽ tạo ra một lượng điện nhỏ đủ để khởi động máy. Sau khi khởi động xe được rồi thì bạn hãy chạy thẳng đến trạm dịch vụ gần nhất để sửa chữa. | cruze 1.8 ltz

Thả hai viên Aspirin vào trong ắc-quy nếu xe bạn hết điện.

8. Muối Epsom.

Nếu ắc-quy xe bạn bắt đầu có dấu hiệu khó khăn khi khởi động, bạn có thể tăng tuổi thọ của ắc-quy bằng muối Epsom. Bạn chỉ cần hòa tan 28 gram muối Epsom vào một ít nước ấm và châm vào các ngăn của bình ắc-quy.

Hy vọng bạn sẽ tìm thấy được những thông tin bổ ích về ắc-quy qua bài viết này. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680