Một Số Sai Lầm Thường Thấy Khi Đi Ô Tô Vào Mùa Hè

Những Sai Lầm Khi Đi Ô Tô Vào Mùa Hè

Mùa hè, ôtô thường xuyên hoạt động trong thời tiết nắng nóng khiến nhiệt độ động cơ và máy móc lên cao nên chủ xe cần chăm sóc thường xuyên. Chính vì vậy, đại lý chevolet giải phóng xin chia sẻ tới quý khách hàng một số sai lầm thường thấy khi đi ô tô vào mùa hè .

Lốp xe

Lưu ý đầu tiên là lốp xe. Với thời tiết nóng của mùa hè, sức nóng có thể gây tác động lên bề mặt cao su của lốp. Bên cạnh đó, không khí trong lốp xe nở ra hay co lại phụ thuộc vào thời tiết. Vì thế, những ngày nắng nóng áp suất lốp thay đổi liên tục, thất thường. Để giúp ngăn ngừa nguy hiểm và hỏng lốp bạn nên kiểm tra độ mòn của lốp và xem có vết rạn nứt nào không.

Khi lốp đủ áp suất giúp người lái cảm nhận tay lái dễ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Lốp quá căng khiến xe xóc hơn và lốp mòn nhanh phần giữa. Ngược lại lốp non lại khiến mòn nhanh ở 2 bên mép và làm xe tốn xăng hơn. Nên kiểm tra áp suất lốp theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Việc hỏng lốp giữa đường hay nổ lốp ở tốc độ cao là điều không ai muốn. Vì sẽ mất nhiều thời gian sửa chữa và nguy hiểm hơn là đe dọa đến tính mạng của những người trên xe.

—> Xem thêm : mua xe chevrolet captiva trả góp

ChamSocXeHoiHe

Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát làm việc vất vả hơn để giải phóng nhiệt của động cơ. Thường thì hệ thống làm mát trên ôtô là bằng dung dịch nên dễ dàng kiểm tra thông qua các dấu hiệu như đường ống dẫn bị nứt vỡ hoặc đầu nối hay két nước bị rò rỉ. Bên cạnh đó phải kiểm tra mức nước ở bình chứa xem có đủ hay không. Không để mức nước làm mát quá thấp ( bên dưới mức Lower) và cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống làm mát 2 năm một lần.

Nếu nước làm mát hết rất dễ dần tới cháy máy, hỏng động cơ. Chi phí sửa chữa có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hệ thống điều hòa

Kiểm tra hệ thống điều hòa là ưu tiên số một bởi khó ai chịu đựng được cái nóng mùa hè. Cần để ý các dấu hiệu về làm lạnh mạnh hay yếu, hoặc có mát nhưng độ lạnh không sâu hay có mùi khó chịu. Công việc vệ sinh hệ thống điều hòa cần đem đến các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng có uy tín. Nên bảo dưỡng định kỳ 6 tháng một lần hay đầu mùa hè, đầu mùa đông.  Đồng thời kiểm tra và vệ sinh cả lọc gió cabin.

Khi hỏng điều hòa giữa đường, và dưới cái nóng 38 độC, lúc đấy bạn sẽ thấy cái giá phải trả là như thế nào.

Và không chỉ kiểm tra những bộ phận ở trên, chủ xe cũng cần chú ý thay dầu máy định kỳ. Dầu máy cũng có tác dụng bôi trơn và làm mát động cơ. Bạn cần vệ sinh hoặc thay thế lọc gió động cơ khi cần thiết. Ac-quy cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến xe trong mùa hè vì thời tiết nóng, nhiệt độ cao dẫn đến tăng nhanh phản ứng hóa học làm quá tải và giảm tuổi thọ.

Trên là một số sai lầm thường thấy khi đi ô tô vào mùa hè và một số lưu ý mà chúng tôi đưa ra cho các bạn khi sử dụng xe trong những ngày hè oi bức. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Để được biết thông tin chi tiết về sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng liên hệ ngay : 0987.612.526 – 0946.242.680

—> Xem thêm thủ tục mua xe trả góp tại đây

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680