MỘT SỐ VIỆC CẦN LÀM NGAY SAU KHI Ô TÔ BỊ DẦM MƯA

 MỘT SỐ VIỆC CẦN LÀM NGAY SAU KHI Ô TÔ BỊ DẦM MƯA

Với kiểu thời tiết hay nắng mưa bất chợt hiện nay, việc chiếc xe của bạn liên tục bị dầm mưa trở nên rất bình thường,việc dầm mưa sẽ khiến cho chiếc ô tô của bạn phải tiếp xúc trực tiếp với các loại bùn đất và nước bẩn khiến nhiều bộ phận của xe trở nên rỉ sét một cách nhanh chóng gây nên hiện tượng hỏng hóc . Nếu không thể thay thế hay bảo dưỡng kịp thời thì bạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối khi điều khiển xe. Dưới đây là 3 lưu ý cho bạn cần phải làm ngay sau khi ô tô bị dầm mưa. | giá xe chevrolet cruze

  1. Rửa xe là việc đầu tiên cần làm sau khi đi mưa.

ruaxeotosaukhidimua

Việc rửa xe sau khi đi mưa là việc cần thiết đầu tiền cần thực hiện bởi nó giúp giảm thiểu quá trình hư hỏng vì o-xi hóa.

Có khá nhiều người quan niệm, khi trời mưa kéo dài có rửa thì vẫn bẩn rất tốn tiền nên chờ khi trời nắng mới rửa xe vừa tiết kiệm được thời gian lại tiết kiệm được cả công sức và chi phí. Cách suy nghĩ này là đúng nếu mục tiêu của chủ nhân chiếc chỉ là tính thẩm mỹ. Còn với những chủ nhân có mục tiêu tăng độ ổn định và độ bền cho xe, thì cần rửa sạch ngay sau mỗi lần đi trên đường nhiều bùn đất hoặc ngập nước.

Tất cả các chi tiết dưới gầm đều được sơn chống rỉ, tuy nhiên theo thời gian công năng của chúng dần bị mất đi. Khi đất, bùn hoặc là nước bẩn có axít bám vào làm xuất hiện quá trình ô-xi hóa gây nên hiện tượng hỏng hóc của xe. Song song đó, khi bùn đất lọt vào các khớp chuyển động của rô-tuyn hệ thống lái, hệ thống treo trở thành các hạt mài chà xát bề mặt chi tiết gây nên hiện tượng hỏng hóc. Tệ hại hơn nữa, chúng có thể làm cho các khớp này bị kẹt cứng.

—> Xem thêm : bảng giá khuyến mại của xe 7 chỗ chevrolet captiva

2. Kiểm tra hệ thống dây cu-roa

Dây cu-roa kéo tải của xe là bộ phận được đặt ở trị trí khá thấp, trong khi đó khoang động cơ của xe lại không kín hoàn toàn . Bùn, đất và nước bẩn bám vào xe rất dễ gây ra hiện tượng trượt đai nguy hiểm. Ngoài những tiếng rít gây khó chịu, đai trượt còn khiến cho xe của bạn nhanh hỏng hơn . Nếu bộ phận này bị trượt nhiều thì có thể sẽ không đủ tạo ra sức kéo máy nén điều hòa , trợ lực lái hoặc là máy phát điện sẽ dẫn tới những trục trặc khó kiểm soát khác.

Người dùng xe có thể dùng mắt thường để kiểm tra các bộ phận hay chi tiết của xe. Nếu phát hiện bộ phận dây cu – roa có nước hoặc là bị dính bùn, đất ,.. bạn nên dùng khăn để lau sạch cả bộ phận dây đai và bánh đai tránh hiện tượng trượt đại.

Lưu ý : công việc kiểm tra và vệ sinh xe chỉ nên thực hiện khi bộ phận máy và động cơ đã nguội.

Kiểm tra hệ lại thống dây cu-roa là việc cần làm ngay sau khi ô tô đi dầm mưa.

—> Xem tin tức khác  tại đây

nhung-viec-can-lam-ngay-sau-khi-oto-dam-mua-loi-nuoc

ô tô bị dầm mưa

3.  Bảo dưỡng hệ thống phanh xe khi bị ngập nước

Mai-ơ và Cơ cấu phanh xe của các bánh xe là những bộ phận có cấu tạo dễ bị ngập nước và hỏng hóc , nhất sau khi đi mưa hay là ngâm nước. Bởi chúng được đặt ở vị trí khá thấp nên bùn đất và nước có thể dễ dàng xâm nhập. Đối với những chiếc xe phải thường xuyên di chuyển, vấn đề này sẽ không thực sự gây nguy hiểm. ô tô bị dầm mưa Bởi trong quá trình di chuyển bộ phận này được gió lùa liên tục cộng với hơi nóng tỏa ra dưới gầm sẽ làm nước mưa nhanh chóng bốc hơi vì thế khả năng bị ô-xi hóa cho bộ phận này được giảm nhiều.

Với những chiếc xe ít sử dụng hơn thì vấn đề này sẽ trở nên nghiêm trọng khi mỗi lần đi mưa. Nước mưa sẽ ngấm vào các chi tiết gây ra phản ứng ô-xi hóa , làm ăn mòn các chi tiết như phanh và mai-ơ và gây ra sự gỉ sét. Hiện tượng điển hình cho sự cố này là hiện tượng kẹt cứng phanh tay do để quá lâu ngày không vệ sinh sau khi đi mưa. Một hiện tượng khác đó là phanh nhả chậm , nguyên nhân là do khớp di động của yên phanh bị han gỉ do nước mưa gây bào mòn oxi hóa.

Hãy kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe liên tục để quá trình tham gia giao thông được an toàn.

Trên đây là 3 việc bạn cần phải làm ngay sau khi ô tô của bạn bị dầm mưa mà mỗi người điều khiển phương tiện ô tô cần biết. Để chiếc xe luôn là người bạn đường đáng tin cậy hãy thực hiện ngay  những lưu ý trên đây sau mỗi lần xe lội nước.

Vui lòng liên hệ ngay đại lý chevrolet giải phóng : 0987.612.526 – 0946.242.680 để được tư vấn tốt nhất!

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680