MỘT VÀI NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE BỊ HỎNG

MỘT VÀI NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE BỊ HỎNG

Làm thế nào để người bạn đường của mình luôn bền đẹp như mới ? Đây là câu hỏi của hầu hết những người mới cũng như đã mua xe ô tô. Để có thể giữ xe được như mới thì cần đảm bảo xe phải không bị hỏng hóc. Hãy cùng Chevrolet giải phóng cùng lam rõ một vài nguyên nhân khiến xe bị hỏng hóc.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chiếc xe của bạn bị hỏng hóc. Có những nguyên nhân phát sinh trong quá trình sử dụng xế yêu , tuy nhiên cũng có những nguyên nhân đến từ chính sai lầm của người dùng khi mới mua xe ô tô.

Chevrolet_Cruze_9

MỘT VÀI NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE BỊ HỎNG

Thứ 1 : Không kiểm tra và lái thử xe trước khi quyết định mua

Cần phải kiểm tra xe thật kỹ trước khi mua bất cứ một loại gì ,đặc biệt là đối với những chiếc xe đã qua sử dụng.

Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ đối với những chiếc xe đã qua sử dụng để tránh trường hợp xe đã bị hỏng ngay từ đầu .Bạn có thể yêu cầu người chủ trước của chiếc xe hoặc đại lý cung cấp hồ sơ của chiếc xe mà bạn muốn lấy và tiến hành kiểm tra và đối chiếu một cách cẩn thận để đảm bảo sự trùng khớp về thông tin cũng như thống nhất giữa hồ sơ và chiếc xe đó .Hơn thế nữa, bạn cần phải được đảm bảo một cách chắc chắn rằng mình đang mua một chiếc xe hợp pháp  chứ không phải bất hợp pháp. Đặc biệt, không phải cứ mua xe cũ mới phải kiểm tra kỹ càng mà ngay cả khi mua một chiếc xe mới thì kiểm tra kĩ cùng vô cùng cần thiết. Nếu có nhu cầu mua xe cũ tốt nhất là bạn hãy lựa chọn mua ở một đại lý lớn, uy tín để vừa đảm bảo được mình sẽ mua được một chiếc xe như ý vừa đảm bảo được sự an toàn cho bạn và gia đình. | chevrolet cruze

Thứ 2. Không tiến hành bảo trì , bảo dưỡng định kì cho xe

mot-so-nguyen-nhan-khien-xe-bi-hong

Việc tuân thủ quy đình bảo trì , bảo dưỡng đinh kì xe sẽ giúp bạn phát hiện ra những nguy cơ hỏng hóc từ những lỗi nhỏ nhất để khắc phục ngay trước khi nó phát triển để tránh những hư hỏng không mong muốn. Xem thêm bảng  báo giá xe chevrolet spark duo ở Hà Nội.

Từ những chiếc xe cơ bản đến những chiếc xe đời mới hạng sang thì sau một thời gian dài sử dụng, cũng không thể tránh khỏi vấn đề hỏng hóc . Có rất nhiều vấn đề hỏng hóc có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng nhưng lại rất khó phát hiện ra ví dụ như : kim phun nhiên liệu bị tắc, lọc gió bị bám bụi lâu ngày…

—> Xem thêm : bảng giá xe chevrolet captiva revv

Chính vì thế, nếu chiếc xe của bạn được kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng định kỳ thường xuyên thì những điều đó sẽ khó có thể thể sảy ra và làm ảnh hưởng đến  tuổi thọ, tính an toàn và hiệu suất của xe.

Thứ 3. Không chú ý đến bình ắc quy

Khi lưu thông trên đoạn đường ngập nước hay vào những ngày mưa Ắc quy chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra những sự cố cho xế yêu của bạn . Có vô vàn nguyên nhân cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến ắc quy của xe như : sự ăn mòn của các cực pin, quên tắt đèn nội thất và các thiết bị điện trong xe khi rời khỏi xe trong một khoảng thời gian dài và khởi động xe không đúng cách … Những sự cố này khiến cho ắc quy của xe dễ bị yếu, hỏng hóc gây đến hiện tượng chết máy . Chính vì vậy, khi thấy ắc quy bắt đầu có dấu hiệu yếu dần , hãy tiến hành sạc điện ngay tránh để trường hợp pin hết kiệt.Hơn nữa, nếu xe không được hoạt động trong thời gian dài xe , trước khi khởi động lại bạn cũng cần sạc lại ắc-quy.

—> Tin  tức khác:  Chevrolet cruze màu trắng độ đẹp

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680