Mua xe cũ hay xe mới ? bài toán khó giải

Bạn đang muốn mua một chiếc ô tô nhưng lại phân vân không biết nên chọn mua xe cũ hay mới, bài viết sau đây sẽ nêu ra những ưu điểm của việc mua xe cũ và mua xe mới, bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình.

chevrolet-cruze-2015

 

Chevrolet Cruze 2015

Việc mua một chiếc xe mới sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với mua một chiếc xe cũ, tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn không nên mua xe cũ. Tùy thuộc vào điều kiện của bạn, đôi khi một chiếc xe cũ cũng có thể sẽ mang lại lợi ích phù hợp.
Vậy nên chọn mua xe mới hay chọn chiếc xe đã qua sử dụng? bạn hãy tham khảo những ưu điểm sau đây và đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình.

Ưu điểm khi mua xe mới

Chỉ việc đặt hàng: Nếu bạn quyết định mua một chiếc xe mới, thật đơn giản, bạn chỉ cần đặt chiếc xe mà bạn ưng ý, hoặc bạn cũng có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn cho mình một chiếc xe với màu sắc đẹp, hợp phong thủy, nội, ngoại thất phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Sở hữu chiếc xe hoàn toàn mới: Bạn sẽ sở hữu chiếc xe chưa từng bị ai sử dụng, chưa từng gặp tai nạn, không có những mùi khó chịu, chưa từng bị hỏng hóc, chưa từng bị méo hoặc bị xước. Điều quan trọng nhất của một chiếc xe mới là lịch sử trong sạch.
Chế độ bảo hành đầy đủ: Một chiếc xe mới sẽ có chế độ bảo hành hoàn toàn đầy đủ. Khi mua một chiếc xe ô tô cũ bạn cũng có thể mua bảo hành cho xe, hoặc bạn cũng có thể hưởng bảo hành từ người sử dụng trước của chiếc xe. Tuy nhiên khi mua xe mới bạn sẽ có được gói bảo hành tốt nhất đi kèm xe mà không cần phải tốn một khoản chi phí nào.
Phụ kiện mới nhất: Ngày nay, các mẫu xe mới được ra đời ngày càng nhiều, đi cùng với đó là những phụ kiện hiện đại. Các trang bị trên xe cũng được nâng cấp liên tục nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng, đa phương tiện, giao diện điều hướng cũng được phát triển liên tục. Do vậy nếu bạn là người thích những tiện ích mới mẻ, hiện đại, đi kịp xu hướng( mà lại không phải tự mình mang xe đi cài đặt) thì mua một chiếc xe mới là sự lựa chọn hoàn hảo.ví dụ như xe chevrolet Cruze 2015 phiên bản hoàn toàn mới
An toàn: An toàn là yếu tố hàng đầu mà người dùng quan tâm khi điều khiển phương tiện giao thông. Ngày nay luật an toàn càng trở nên nghiêm ngặt hơn trước, nhà sản xuất cũng phải có những quy trình sản xuất thay đổi để phù hợp. Bên cạnh đó những chiếc xe cũng ngày càng được trang bị những công nghệ an toàn hơn bởi sự phát triển của công nghệ .
Tiết kiệm nhiên liệu, ít lượng khí thải: Ngày nay, những chiếc xe hơi không chỉ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với trước mà còn mạnh mẽ hơn trước, lượng khí thải ra cũng ít hơn. Việc mua một chiếc xe hơi mới bạn Tài chính: Hiện nay, nhiều ngân hàng đã có mức lãi vay thấp hơn khi mu axe mới, bởi vì xe mới có giá trị lớn cũng chưa từng có khấu hao. Bạn cũng nên lưu ý rằng, lãi vay thấp khi được áp dụng với một khoản vay lớn tuy không giúp tổng chi phí mua xe hay khoản thanh toán của bạn giảm nhưng việc có một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn.
Bảo trì: Đối với một vài chiếc xe mới còn bao gồm cả gói bảo hành định kì miễn phí trong một số km hoặc khoảng thời gian nhất định, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí khi sử dụng xe hơi.
Tiết kiệm thời gian tìm kiếm: Việc chọn mua một chiếc xe mới sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản thời gian đi tìm kiếm chiếc xe.

xem thêm: giá xe chevrolet cruze

Ưu điểm khi mua xe ô tô cũ

Giá: So với việc mua một chiếc xe mới như Chevrolet Cruze 2015 thì mua xe đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
Khấu hao: Một chiếc xe cũ sẽ bị khấu hao ít hơn bởi thông thường giá trị của chiếc xe sẽ giảm trong một khoảng thời gian ngắn hoặc số km đường di chuyển. Với chiếc xe cũ bạn cũng khoogn phải lo sơn xe có tạp chất hay không bởi vì người sử dụng trước đó đã giải quyết vấn đề này cho bạn rồi.
Giá bảo hiểm: Việc mua xe đã qua sử dụng cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo hiểm. Mua bảo hiểm cho xe cũ sẽ rẻ hơn so với mua bảo hiểm cho xe mới.
Sự lựa chọn: Tuy rằng mua một chiếc xe cũ mà theo đúng ý mình là một điều không thể nhưng khi mua xe cũ bạn có thể có nhiều lựa chọn, chỉ cần giành nhiều thời gian một chút biết đâu lại kiếm được chiếc xe hoàn hảo.

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680