Những điều cần tránh đối với lốp xe ô tô ( P2)

Những điều cần tránh đối với lốp xe ô tô

Tình trạng của chiếc lốp xe khi đang vận hành là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ an toàn và các thông số kỹ thuật có liên quan. Lốp chính là bộ phận chịu tác động lực rất lớn nhất mỗi khi tăng hay giảm tốc hay là hãm phanh. Vậy nên để đảm bảo chất lượng cho lốp xe ô tô cũng như đảm bảo an toàn cho các chuyến di chuyển, các bạn nên chú ý một số điều dưới đây cần tránh đối với chiếc lốp xe ô tô . | giá xe chevrolet captiva
1 . Khi lốp xe quá “đát”

lop-xe
Ở trên thành lốp bao giờ cũng có ghi 1 dãy mã số ( bắt đầu bằng cụm DOT) và kết thúc bằng dãy 4 chữ số. Đấy chính là các con số ghi ngày tháng năm sản xuất. Ví dụ như nếu 4 chữ số cuối dãy là 2205, thì nó có nghĩa là lốp này được xuất xưởng vào tuần thứ 22 của năm 2005.Sản phẩm được làm bằng chất liệu cao su, nên nếu ta để quá lâu thì lốp xe sẽ không còn được tốt như khi mới sản xuất. Xem thêm thông tin xe chevrolet aveo ở Hà Nội.
Khi một chiếc lốp đã quá “đát” dãy số này thường bị mờ, cho dù bề ngoài sản phẩm nhìn thì có vẻ như lốp vẫn còn sử dụng tốt . Nhưng mặc dù chưa sử dụng lần nào mà đã quá hạn thì có nghĩa là lốp đã mất hết những tính năng vốn có của nó. Nhà sản xuất cũng đã thấy trước được điều này và khuyên khách hàng rằng : kể cả những chiếc lốp còn mới không dùng mà chỉ cất giữ trong kho nhưng về mặt thời gian đã hết hạn sử dụng thì xem như là đã kết thúc tuổi thọ.
Một nguyên tắc cần nhớ cho bạn đó là : không nên mua sản phẩm đã quá 5 năm kể từ ngày sản xuất, với thời gian 5 năm sử dụng cho xe là đến lúc cần thay mới. Tuổi thọ của chất liệu cao su không còn đảm bảo nếu đã vượt quá thời gian quy định này.

—-> Xem thêm : Báo giá xe chevrolet colorado
 Để lốp non hơi kéo dài

Nếu chạy xe trên đường với chiếc lốp non hơi chẳng khác nào để bản thân dưới một lò lửa.Bạn đâu có biết rằng chiếc lốp bị non hơi sẽ phải chịu gần như là toàn bộ áp lực chuyển động và sức nặng của xe .Nhiệt do ma sát sinh ra sẽ làm đốt cháy cao su và sợi tổng hợp khiến lốp bị biến dạng và có thể gây ra sự cố bất cứ lúc nào. Người ái xe cần phải chú ý đến các thông số về áp suất hơi phù hợp được in trên thành lốp xe. Lượng khí tiêu chuẩn được chỉ định có tác dụng giữ cho ta-lông và thành lốp không bị lệch hoặc méo mó gây ảnh hưởng tới quá trình di chuyển. Việc chuẩn bị kỹ càng các dụng cụ phụ trợ xe như một chiếc bơm chân là điều cần làm . Nên hường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe cũng như áp suất phù hợp là điều kiện tiên quyết cho mỗi chuyến đi được đảm bảo an toàn .

Liên hệ ngay đại lý chevrolet tại hà nội : 0987.612.526 – 0946.242.680 để được tư vấn miễn phí!

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680