Những Điều Cần Tránh Với Lốp Xe Ô Tô ( P1)

Tình trạng của chiếc lốp xe khi đang vận hành là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến mức độ an toàn cùng các thông số kỹ thuật liên quan. Lốp xe là bộ phận chịu tác động lực lớn nhất mỗi khi tăng hay giảm tốc hay là hãm phanh. Vậy nên để đảm bảo chất lượng cho lốp xe cũng như đảm bảo an toàn cho các chuyến đi , chúng ta nên chú ý một số điều dưới đây cần tránh đối với lốp xe của mình . | giá xe chevrolet spark duo

Những điều cần tránh với lốp xe ô tô
Lốp xe ô tô quá căng

chevrolet-colorado-high-country-2016-1280x550Thông số áp suất căng hơi vừa đủ được in trên thành lốp chính là định mức áp suất cực đại cho phép với lượng khí chứa bên trong lốp xe giúp xe ổn định. Nếu lượng khí vượt quá mức này có nghĩa là lốp xe đã quá căng. Điều này tưởng như là đơn giản nhưng nó lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành của ô tô. Khi ta phanh tay bánh xe rất dễ bị trượt ,dễ mất tác dụng , ta-lông lốp có xu hướng bị lệch làm thiếu an toàn khi di chuyển nhất là khi ta phanh gấp. Việc bơm lốp quá căng cho mỗi chuyến di chuyển là điều không nên và còn gây nguy hiểm . Vì vậy việc kiểm tra tình trạng lốp xe trước mỗi chuyến đi là điều rất quan trọng .

—> Xem thêm : báo giá xe chevrolet cruze
Lốp đã cũ , và đã rạn nứt
Thành phần cấu tạo chủ yếu của lốp xe là hợp chất cao su. Hợp chất này rất dễ bị tổn hại bởi các tia tử ngoại, bởi ánh sáng mặt trời và các loại hoá chất. Vì vậy việc bảo quản , tránh để xe dưới trời nắng sẽ giúp bảo vệ tốt lốp xe khỏi hiện tượng bị rạn nứt thành lốp bởi tia tử ngoại. Xem thêm thông tin xe chevrolet colorado high country ở Hà Nội.
Còn đối với sản phẩm lốp chưa sử dụng nhất thiết phải tránh để lốp gần các loại thiết bị,đồ dùng phát điện, các chất hoá học hoặc là những nơi nó nhiệt độ cao. Với những chiếc lốp mới , dù mặt ngoài của lốp được bôi bao phủ một lớp dầu bảo vệ song trong quá trình vận chuyển thì lớp này sẽ bị làm khô đi. Vì vậy thỉnh thoảng chúng ta nên kiểm tra đối với lốp dự phòng và bôi thêm cho lốp xe lớp dầu bảo vệ.

2015-Chevrolet-Cruze-Release-Date-700x450

—> Tin tức khác : Chevrolet Cruze độ 55tr ở Sài Gòn

Lốp bị vật nhọn đâm thủng
Tất cả các tác động ngoại từ bên ngoài vào lốp xe đều có thể là nguyên nhân gây ra hư hỏng lốp như thủng, mòn hoặc bị xẻ. Bất cứ sự mất cân bằng nào từ các bánh cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng vành và bánh xe. Việc sửa chữa khắc phục vấn đề ngay tức khắc khi có ngoại vật đâm vào lốp xe là yêu cầu cần thiết. Một miếng vá tạm thời không những giúp cho lốp xe giữ hơi mà còn ngăn cản nước , bụi bẩn xâm nhập. Nếu như không có điều kiện khắc phục và vá lốp ngay tức khắc, lái xe cần tránh đi vào những nơi có nước và dừng ngay khi lốp đã quá non.

Liên hệ ngay đại lý chevrolet tại hà nội : 0987.612.526 – 0946.242.680 để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

còn tiếp….

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680