Những lưu ý giúp tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ Ôto

Những lưu ý giúp tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ Ôto

12
Xét về mặt kỹ thuật thì chạy rốt-đa xe mới không đòi hỏi quá nhiều điều kiện khắt khe. Tuy nhiên, bề mặt các thiết bị trên xe không hoàn toàn nhẵn mà có nhiều lỗ nhỏ, gờ. Dầu nhớt tạo ra một lớp mỏng ngăn cách chúng để giảm ma sát khi xe vận hành. Nhưng khi đạp hết ga hay chở quá tải…. thì dầu sẽ không đủ đáp ứng, dẫn tới các gờ trên bề mặt thiết bị sẽ xuyên qua màng dầu tác động lên các bộ phận khác. Điều này gây nên các vết lõm và vênh trong các bộ phận của hệ truyền động dẫn tới làm giảm tuổi thọ của xe. | giá chevrolet cruze
Chevrolet_Colorado_High_Country (1)
Dưới đây là một số lưu ý nhỏ sẽ giúp xe bạn có sự khởi đầu tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của xe:
– Khi khởi động xe, không nên đạp ga đi ngay mà cần để khoảng vài phút để cho máy nóng, quá trình này có tác dụng tăng áp lực dầu để bôi trơn đầy đủ các thiết bị. xem thêm: xe chevrolet colorado lt Hà Nội.
– Tránh rồ ga thốc động cơ, đồng thời tránh phanh gấp trong 300 km đầu tiên, bởi việc tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp sẽ tạo ra lực ma sát lớn khiến độ mòn tăng lên, tạo khe hở, các cơ cấu không còn ăn khớp với nhau.

—> Xem thêm : Chevrolet cruze 2016
– Hạn chế đạp hết ga khi khởi hành hay lái xe.
– Không nên chở quá nặng hay chở quá tải. Bởi vì như thế sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ truyền động.
– Không nên chạy xe chậm với số cao ( đối với xe số sàn). Bởi lẽ, điều này khiến động cơ làm việc nặng nhọc hơn.
– Dù nhanh hay chậm, bạn không nên chạy quá lâu ở một tốc độ.
– Tăng/ giảm ga một cách từ từ,chậm rãi, đồng thời giữ vòng tua máy ở nửa sau bảng đồng hồ. Trên nhiều loại xe, các chuyên gia khuyên: nên giữ vòng tua máy ở tốc độ dưới 3.000 vòng/phút. Đối với trường hợp tăng tốc, bạn chỉ nên nhấn 3/4 chân ga là đủ.

xem thêm: Chevrolet ha noi

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680