Nissan Chính Thức Thâu Tóm Mitsubishi | Chevrolet Cruze

Nissan Chính Thức Thâu Tóm Mitsubishi | Chevrolet Cruze

Nhà sản xuất ôtô lớn thứ 2 Nhật Bản – Nisan đã mua lại 34% cổ phần của đối thủ đồng hương. Thông qua đó, Nissan có thể chi phối các hoạt động của Mitsubishi.
Vừa qua theo tờ Reuters cho biết:  ngày 12/5, Nissan Motor đã quyết định 2,2 tỷ USD để mua lại 34% cổ phần của đối thủ đồng hương Mitsubishi và chính thức nắm quyền kiểm soát hãng xe Nhật này . Và tới ngày 25/5 hãng xe Nissan sẽ bổ nhiệm 4 chức danh chủ chốt mà trong đó có vị trí Chủ tịch của ban lãnh đạo Mitsubishi.

nissan-mitsubishi

Ông Osamu Masuko – CEO của Mitsubishi Motors  ( phải) và CEO của Nissan – ông Carlos Ghosn ( trái)

Nissan Chính Thức Thâu Tóm Mitsubishi

Theo CEO của Nissan – ông Carlos Ghosn cho biết : 2 nhà sản xuất ôtô này từ nay sẽ chia sẻ để cùng phát triển công nghệ và phối hợp mua sắm cũng nhưu tận dụng nhà xưởng cũng như hợp tác tại các thị trường phát triển. Xem thêm: xe chevrolet colorado high country Hà Nội.

Khi Mitsubishi Motors đang ngập trong scandal với bê bối thứ 3 trong vòng 2 thập kỷ thì thương vụ này mở đường sống cho hãng này . Trong đó, vụ bê bối mới nhất liên quan đến việc gian lận kết quả thử nghiệm nhiên liệu, làm cho hãng này thậm chí còn mất 3 tỷ USD giá trị thị trường. | mua cruze trả góp

Trước đó Nissan và Mitsubishi  đã cùng hợp tác phát triển, sản xuất với ký kết đối tác vào năm 2011. Tuy nhiên, sự hợp tác này không bao gồm bất kỳ sự chia sẻ nào về cổ phiếu. Chỉ trong bản hợp đồng vào ngày 12.5 vừa qua thì Mitsubishi Motors mới chính thức tuyên bố san sẻ cho Nissan một số lượng cổ phiếu, giá trị ước tính của số lượng cổ phiếu này vào khoảng 2,18 tỷ USD. Bằng đó đủ để Nissan trở thành một trong 3 nhóm có quyền kiểm soát Mitsubishi  đúng  theo luật cổ đông của Nhật Bản.

Đối với Nissan thì việc thâu tóm Mitsubishi sẽ giúp nhà sản xuất ôtô lớn thứ 2 Nhật Bản thâm nhập vào thị trường Đông Nam Á( đặc biệt tại các quốc gia như Thái Lan và Philippines) – nơi các model của Mitsubishi khá phổ biến.

—> Xem thêm: showroom chevrolet ở hà nội

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680