Thiệt hại do vụ bê bối gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu cuả Misubishi

Thiệt hại do vụ bê bối gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2015 của Mitsubishi. | showroom chevrolet ở hà nội
MitsubishiBanxehoi-905f_wm

Mitsubishi vừa công bố sửa đổi bản báo cáo tài chính trong năm tài chính 2015 vào ngày 27 tháng 4. Tại mục “Thua lỗ bất thường” của trang tin tức thị trường ô tô, con số thiệt hại được thống kê là 19,1 tỷ Yên Nhật ,tương đương 173 triệu USD – là số tiền thiệt hại sau khi vụ việc gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu bị phanh phui. Tại thời điểm công bố báo cáo tài chính thì Mitsubishi chưa thống kê được chi phí thiệt hại mà vụ việc này gây ra. Xem thêm: xe chevrolet aveo Hà Nội.

Theo tờ Japan Times cho biết số tiền thiệt hại kể trên đa phần là khoản bồi thường cho các chủ xe đã bị Mitsubishi thực hiện hành vi gian lận. Vì khoản thiệt hại này mà lợi nhuận năm tài chính 2015 của hãng xe đến từ đất nước Mặt Trời mọc này đã giảm từ 82 tỷ Yên xuống chỉ còn 72,5 tỷ Yên tương đương 656 triệu USD. Hiện tại Mitsubishi vẫn đang dự tính những khoản thiệt hại trong tương lai, đồng thời chưa thể công bố tình hình tài chính dự kiến cho năm 2016.

xem thêm=>> gia oto chevrolet cruze

Các trang tin về xe hơi cho biết: sau vụ việc gian lận khí thải của Volkswagen trong khoảng thời gian gần đây thì vụ việc gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu của Mitsubishi chính là vụ việc thứ hai gây rúng động ngành công nghiệp xe hơi thế giới . Vụ việc này đã khiến Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Mitsubishi phải từ chức, đồng thời bị Nissan mua lại 34% cổ phần và trực tiếp nắm quyền điều hành.

xem thêm =>> chevrolet cruze 2016

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680