Thông Số Dầu Nhớt Cho Ô Tô Chevrolet

Thông số dầu nhớt cho ô

Dầu nhớt có tác dụng là làm giảm ma sát trong quá trình vận hành, làm giảm nóng máy khi chuyển động, giúp bảo vệ động cơ giảm mài mòn do các chi tiết máy tiếp xúc với nhau và đảm bảo tỷ số nén xy-lanh cũng như hiệu suất động cơ ở trong điều kiện lý tưởng. Hơn nữa, dầu xe còn chống đóng cặn, giúp động cơ sạch sẽ hơn sau một thời gian sử dụng. Như chúng ta đã biết các phụ gia đảm bảo các chức năng trên trong dầu bị tiêu hao khiến dầu xuống cấp sau 5000km trở đi. Vì vậy, dầu cần được thay đúng lúc đúng thời điểm cần thiết và chọn đúng loại dầu thích hợp, chất lượng cho xe của mình.

Thông Số Dầu Nhớt Cho Ô Tô Chevrolet

>>> Xem thêm : báo giá xe chevrolet cruze

 dau-nhot

Người sử dụng xe cũng cần chú ý, quan tâm đến sách Hướng dẫn sử dụng đi kèm xe của bạn khi mua xe mới. Trong sách đã chỉ định loại dầu nhớt phù hợp với xe trong quá trình vận hành dựa theo 2 thông số là cấp chất lượng API, cấp độ nhớt SAE của dầu .

Cấp chất lượng API hay được khuyến nghị là API SG, SM, SJ và SL. Trong đó, chữ S là ký hiệu loại dầu dành cho động cơ xăng. Còn với động cơ diesel thì các cấp hiệu năng cao thường được khuyến nghị là API CG-4, CH-4, CI-4. Chữ cái C là ký hiệu loại dầu phù hợp cho động cơ diese,  số 4 có nghĩa là đầu cho động cơ 4 thì.

 >>> Đọc thêm : Lí do cần thay dầu động cơ định kì

Thông số cần quan tâm nữa là cấp độ nhớt SAE. Các cấp độ nhớt hay được khuyến nghị là SAE 40, 50 đối với dầu đơn cấp và là SAE 15W-40, 20W-50 nếu đối với dầu đa cấp. Dầu có cấp độ nhớt thấp không chỉ bảo vệ tốt động cơ mà còn nhiều ưu điểm khác như giúp xe khởi động, vận hành nhẹ nhàng đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Để biết thông tin chi tiết về các sản phẩm của Chevrolet xin vui lòng liên hệ đại lý chevrolet giải phóng

Hotline: 0987.612.526 – 0946.242.680

Website : http://baogiaxechevrolet.net/

 

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680