Ưu Điểm Của Việc Bơm Lốp Oto Bằng Khí Nitơ

Ưu Điểm Của Việc Bơm Lốp Oto Bằng Khí Nitơ

bom-xe-bang-khi-nito-1

Mặc dù có giá thành đắt hơn và cũng khá bất tiện, tuy nhiên việc bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ nguyên chất lại mang lại  khá nhiều lợi ích đáng kể như duy trì áp suất lốp ổn định, tăng độ bền của lốp…

Xem thêm : Báo giá xe chevrolet aveo.

Rất nhiều người Việt quan niệm, việc bơm lốp xe oto bằng khí thường hay nitơ nguyên chất không có nhiều khác biệt cho lắm vì ai cũng biết trong không khí đã có tới 76% nitơ.Mặc  dù vậy, khí nitơ nguyên chất  vẫn có những ưu điểm nổi trội của riêng mình mà khí thường không thể thay thế. Vậy bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ có ưu điểm gì? Hãy cùng đại lí chevrolet hà nội  cùng tìm hiểu về ưu điểm của việc bơm lốp oto bằng khí nito .

 

Ưu điểm của việc bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ

bom-xe-bang-khi-nito-2

  1. Duy trì áp suất lốp ổn định: Cùng với thời gian sử dụng, áp lực của lốp sẽ mất dần do sự hấp thụ hay lực ma sát nhiệt qua la-zăng. Theo nghiên cứu của Consumer Reports thì mỗi lần tăng hoặc giảm 10 độ  áp suất lốp sẽ hao hụt đi 1 psi (tương đương với 0,07 kg/cm2). Việc bơm lốp oto bằng khí nitơ sẽ giúp duy trì áp suất ổn định trong thời gian khoảng từ 2 đến 3 tháng, làm giảm nhẹ tác động của sự hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài hay lực ma sát.

Xem thêm : Xe chevrolet aveo.

  1. Tăng tuổi thọ cho lốp: Theo kinh nghiệm của các kỹ sư lâu năm trong việc bảo dưỡng và chăm sóc ô tô, việc bơm lốp ôt bằng khí nitơ sẽ làm kéo dài độ bền của lốp xe thêm từ 10 đến15%.Hơn nữa, việc duy trì áp suất lốp tốt tác động không hề nhỏ đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của oto . Theo số liệu của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) thì mỗi 1 psi áp suất lốp mất đi sẽ khiến chiếc xe tiêu tốn thêm khoảng 0,3% nhiên liệu.

 

Một số lưu ý khi bơm lốp oto bằng khí Nitơ

bom-xe-bang-khi-nito-3

Hút cạn không khí khi bơm lốp xe bằng khí Nitơ lần đầu tiên : những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng và chăm sóc ô tô đã chia sẻ lần đầu tiên sử dụng khí Nitơ để bơm lốp xe, chủ xe cần đảm bảo được lốp đã được hút cạn không khí rồi mới bơm khí mới việc này nhằm đảm bảo tính tinh khiết của khí Nitơ duy trì ở trong lốp.

chevrolet cruze

Tuy nhiên việc bơm lốp xe bằng khí nitơ lại có khá nhiều bất tiện như: Tại thời điểm hiện nay, địa điểm bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ chưa được phổ biến rộng rãi , lại cộng thêm việc phải mua sắm các trang thiết bị chuyên dụng  để bơm khiến chi phí bơm lốp ô tô bằng khí nitơ khá đắt, lần đầu bơm rơi vào khoảng 100.000 đồng/xe, khoảng 50.000 đồng/xe  cho các lần tiếp theo. Bên cạnh đó, để tránh được việc bơm phải khí Nitơ chất lượng thấp hơn mức tiêu chuẩn 93%  chủ xe phải lựa chọn một địa điểm bơm uy tín có trang bị bảng điện tử đo độ tinh khiết.

Xem thêm: Báo giá xe chevrolet captiva.

Cần phải kiểm tra áp xuất lốp thường xuyên, ngay cả khi đã bơm lốp bằng khí Nitơ

Tuy mang lại khá nhiều lợi ích, nhưng việc sử dụng khí Nitơ để bơm lốp oto cần phụ thuộc vào mục đích sử dụng  xe. Với những trường hợp ít sử dụng xe hoặc xe chủ yếu đi trên đường trường thì chủ xe nên cân nhắc lựa chọn bơm lốp xe bằng khí Ni-tơ. Cộng với, chất lượng đường xá ở Việt Nam còn khá thấp nên ngay cả khi đã sử dụng  khí nito thì chủ xe vẫn phải đảm bảo kiểm tra áp suất lốp định kỳ và nắm chắc 10 vấn đề an toàn liên quan đến lốp xe.

Xem thêm : giá xe chevrolet cruze 2016

Bài viết liên quan
Email 0946 242 680